หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: Flash Flip การ link จากหน้า content ไปยังหน้าอื่นๆ  (อ่าน 14372 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
อยากทราบว่า การที่สร้าง link จากหน้า content ของ flip ไปยังหน้าอื่นๆ เขียน สคริปไง คับ ผมลอง ใช้ gotoPage(5); ไม่ได้อ่ะคับ
บันทึกการเข้า

http://www.tripperemagazine.com
Free Download e - magazine
1. ทำปุ่มขึ้นมา
2. ใส่script ให้ปุ่ม ว่า

on (release) {
   _root.gotoPage("5","true");
}


อันนี้แปลว่า ถ้ากดปุ่มแล้วให้ไปที่หน้าที่ 5 แบบพลิกกระดาษครั้งเดียว ไม่ต้องเปิดทุกหน้า ทีละหน้าจนถึงหน้าที่ 5

on (release) {
   _root.gotoPage(5);
}

อันนี้แปลว่า ถ้ากดปุ่มแล้ว ให้ไปที่หน้าที่ 5 แบบ พลิกทีละหน้า เช่น สมมติว่าตอนนี้อยู่หน้าปกหนังสือก็จะพลิกห้าครั้งจนถึงหน้าห้าค่ะ


รู้แบบนี้อ่ะคะ่ ยังไงรลองดูนะคะ่ หรือรอผู้เชี่ยวชาญมาตอบ.... หลินก็รู้มาจากในบอร์ดนี่ค่ะ    (อิอิ)



บันทึกการเข้า
 เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
แล้วถ้าจะให้คลิกที่ลิงค์(เป็น html,php,asp)

แล้วให้ fage filp มันเด้งไปหน้านั้นๆเลยทำเยี่ยงไรหรือขอรับ

ลองทำแบบปุ่มแล้วทำได้

แต่ลองใช้ php ส่งค่ามาไหงทำไม่ได้  (เหงื่อแตกพลั่ก) (เหงื่อแตกพลั่ก) (เหงื่อแตกพลั่ก)
บันทึกการเข้า
แล้วถ้าจะให้คลิกที่ลิงค์(เป็น html,php,asp)

แล้วให้ fage filp มันเด้งไปหน้านั้นๆเลยทำเยี่ยงไรหรือขอรับ

ลองทำแบบปุ่มแล้วทำได้

แต่ลองใช้ php ส่งค่ามาไหงทำไม่ได้  (เหงื่อแตกพลั่ก) (เหงื่อแตกพลั่ก) (เหงื่อแตกพลั่ก)

ไหงเมื่อกี้ไม่ login หว่า เหอๆ
บันทึกการเข้า
อู้ย.. นั่นสินะครับ จานก่อว่าไงดี
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
1. ใส่ลงไปกับ FlashVars ได้เลยครับ ถ้าหากว่าหน้าของ FlashFlip อยู่บน PHP หรือ ASP หรือว่า Server-side script ทั้งหลายแหล่
2. หรือไม่ก็ใช้ Javascript ดูด URL มาใช้ แบบลิงค์ที่ขึ้นต้นด้วย # ก็ได้ครับ

ถ้า URL มาเป็นแบบนี้
โค้ด:
http://test/display.php?page=05

วิธีที่ 1
หาช่วง <object> และ </object> ที่เป็นตัวสำหรับแสดง Flash บนหน้าเว็บ แล้วเพิ่มตัวนี้ลงไป ต่อท้า่ย params ตัวอื่นๆ ครับ
โค้ด:
<params name="FlashVars" value="page=<?=$_GET['page']?>" />

หรือถ้าในเว็บเราใช้ AC_RunActiveContent.js ที่สร้างจาก Dreamweaver ก็ให้หาตัวนี้ครับ

โค้ด:
<script language="JavaScript" type="text/javascript">
AC_FL_RunContent(
'codebase', 'http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,0,0',
'width', '100%',
                .......................
); //end AC code
</script>

แล้วเพิ่ม

'FlashVars','page=<?=$_GET["page"]?>'

เข้าไปเป็นแบบนี้ครับ (สังเกต บรรทัดก่อนหน้า ต้องมี , ด้วยนะครับ)
โค้ด:
<script language="JavaScript" type="text/javascript">
AC_FL_RunContent(
'codebase', 'http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,0,0',
'width', '100%',
                ......................,
                'FlashVars','page=<?=$_GET["page"]?>'
); //end AC code
</script>

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง FlashVars ได้ตามนี้ครับ http://kb.adobe.com/selfservice/viewContent.do?externalId=tn_16417&sliceId=1


วิธีที่ 2

ถ้า URL มาเป็นแบบนี้

โค้ด:
http://test/display/#/05

ใช้ SWFAddress ครับ
ดียังไง? ดูตัวอย่างครับ http://www.asual.com/swfaddress/samples/flash

สังเกตว่า เวลากดลิงค์ นอกจากหน้าลิงค์ใน Flash จะเปลี่ยนแล้ว URL เราก็เปลี่ยนตามด้วยครับ จะมี
/#/ชื่อหน้านั้น
ออกมาต่อท้าย
แล้วเราสามารถแจก URL ยาวๆ นั้นไปให้คนอื่น แล้วพอเค้าก๊อป URL ยาวๆ นั้นมา มันก็เปิดได้ตามนั้นครับ

วิธีที่ 2 ดีกว่า วิธีที่ 1 ตรงที่
1. วิธีที่ 2 ไม่ต้องยุ่ง Server-side script เลย
2. วิธีที่ 2 ไม่มีการ Refresh หน้า

ลองดูนะครับ





บันทึกการเข้า

นะนะ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
น้องก่อกล่าวอย่างภาคภูมิใจ...
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!