หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: จ้างออกแบบ Font คิดราคากันอย่างไรครับ  (อ่าน 3920 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เผอิญผมมีความจำเป็นต้องใช้ฟ้อนท์พิเศษแบบหนึ่งซึ่งต้องทำเองไม่มีที่อื่น ทีแรกผมก็คิดว่าน่าจะไม่ยากเท่าไหร่ น่าจะพอทำเองได้ (เหมือน เช่น rotate รูป ตัดตกแต่งภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ) อาจจะแค่เปิดฟ้อนท์ด้วยโปรแกรมบางอย่างแล้วก็แก้ไข save เสร็จก็น่าจะนำไปใช้ได้เลย

ลองโหลดโปรแกรมมาแล้ว + กับนั่งอ่านกระทู้ที่นี่อยู่พักใหญ่ ๆ แม้ว่าผมจะไม่ค่อยตอบกระทู้แต่ว่าเข้ามาบ่อยครับ อ่านบทความไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็มีหลายอย่างที่ไม่เข้าใจ อาจจะเพราะไม่ได้เรียนมาทางด้านนี้ มันเก็ตไม่ได้ด้วยตนเองอ่ะครับ ปรากฏว่ามันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการทำช่องไฟ และ set ค่าอะไรต่ออะไรอีกมากมาย กฏและข้อจำกัดต่าง ๆ script, code, และเทคนิคทางคอมพิวเตอร์ที่ผมไม่มีความรู้เลย

โดยพื้ืนฐานแล้วผมเองก็ไม่ได้ทำงานหรือเรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เลยและปัจจุบันก็ไม่มีเวลาว่างมากขนาดที่จะศึกษาเรื่องนี้จนทำฟ้อนท์อย่างที่ผมอยากจะได้ในเร็ววัน ผมจึงคิดว่าการจ้างให้คนอื่นออกแบบน่าจะเป็นทางออก

ตัวฟ้อนท์นั้นผมได้ทำการออกแบบไว้เรียบร้อยแล้วโดยร่างในกระดาษ แต่ผมไม่รู้จะหาวิธีเอาสิ่งที่ออกแบบนั้นไปสร้างเป็นฟ้อนท์ได้อย่างไร จนด้วยเกล้าจริง ๆ จึงอยากจะรบกวนเพื่อน ๆ สมาชิกทุกท่านช่วยแนะนำช่องทางที่จะช่วยผมได้ด้วยครับ ว่าควรจะติดต่อที่ไหน ใครรับงานแบบนี้บ้าง สนนราคากันที่เท่าไหร่และเขาจะกำหนดราคาอย่างไร ขอบพระคุณมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ส.ค. 2008, 20:36 น. โดย axquest » บันทึกการเข้า
เปิดโอกาสให้แล้วนะครับ ใครสนใจจะรับงานนี้ลองดูเลยจ้ะ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!