หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำปุ่มได้แล้ว แต่ทำลิงค์ไม่เป็นช่ว  (อ่าน 8290 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ทำปุ่มได้แล้ว
แต่ว่าจะให้พอกดปุ่มที่เราทำไว้ ไปหน้าที่เราต้องการต้องทำงัยค่ะ

สมมุติ ปุ่ม about us  หน้าที่เราต้องการให้ลิงค์ไปคือ aboutus.html
ต้องใส่สคริปตรงไหนแล้วยังงัยค่ะ 

รบกวนด้วยค่ะ งง
บันทึกการเข้า
เอานี่ใส่ไว้ที่ปุ่มครับ

on(release){
   getURL("aboutห.html","_self");
}
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ทำไมต้อง aboutห ล่ะครับ  ไม่ล่ะ



// เพิ่มๆ
พยายามพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกสุขลักษณะนะครับ - ยังไงคะ
ไม่รู้ตอนนี้มีสาวๆ ที่พิมพ์คะ กับ ค่ะ ถูกกันจริงๆ สักกี่คน
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 ฮือๆ~  ลืมเปลี่ยนภาษา

aboutus 

ต้องรีบตอบหน่ะครับ  นานๆ จะได้ตอบปัญหา ง่ายๆ ซักที   แหยะ

กร๊าก
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ทำไมต้อง aboutห ล่ะครับ  ไม่ล่ะ



// เพิ่มๆ
พยายามพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกสุขลักษณะนะครับ - ยังไงคะ
ไม่รู้ตอนนี้มีสาวๆ ที่พิมพ์คะ กับ ค่ะ ถูกกันจริงๆ สักกี่คน

คะ รับทราบความผิด  จะพยายามปรับปรุงคะ  ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
เอานี่ใส่ไว้ที่ปุ่มครับ

on(release){
   getURL("aboutห.html","_self");
}

ขอบคุณคะ แต่ว่า ขอรบกวนถามอีกนิดสงสัยนะคะ ว่ามันใช่คำสั่งเดียวกับที่ลิงค์ออกไปเว็บข้างนอกเลยหรอค่ะ งง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มิ.ย. 2008, 11:51 น. โดย aobjung » บันทึกการเข้า
ประชดหรือเปล่าเนี่ย ง่ะ

คะ ใช้เวลาถาม หรือใช้กับ นะคะ
ค่ะ ใช้ปิดท้ายประโยค เสียงหนักแน่นกว่า

เช่น

ขอบคุณค่ะ แต่ว่า ขอรบกวนถามอีกนิดสงสัยน่ะค่ะ ว่ามันใช่คำสั่งเดียวกับที่ลิงค์ออกไปเว็บข้างนอกเลยหรอคะ

ส่วนคำถาม รอคนต่อไปนะ ฮิ้ววว หนูไม่รู้
บันทึกการเข้า
ใส่ path ลงไปได้เลยครับ อยากลิ้งไปเว็บไหนก็ใส่ตรง aboutus.html นั่นแหละ

ปล.แต่รุ้สึกว่า จะใช้ ค่ะ (เสียงต่ำ) กับคะ (เสียงสูง) สลับกันนะครั๊บ
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ใส่ path ลงไปได้เลยครับ อยากลิ้งไปเว็บไหนก็ใส่ตรง aboutus.html นั่นแหละ

ปล.แต่รุ้สึกว่า จะใช้ ค่ะ (เสียงต่ำ) กับคะ (เสียงสูง) สลับกันนะครั๊บ

เหอๆ ก็ชักจะสับสน ว่าจะเปลี่ยนมาใช่ ฮับแล้ว แต่กลัวจะมีใครสงสัยเพศอ่ะ  (เหงื่อแตกพลั่ก)
จะถามห้วนๆ ก็เกรงใจ คนอ่าน
บันทึกการเข้า
เขียน ไม่ถูกหรือครับ
แค่ คะ กับ ค่ะ


แต่ว่าลูกผม ป.2 ก็ยังเขียนไม่ถูกเหมือนกัน คะ ลูกเดียว  กร๊าก
บันทึกการเข้า

ทำไมต้อง aboutห ล่ะครับ  ไม่ล่ะ



// เพิ่มๆ
พยายามพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกสุขลักษณะนะครับ - ยังไงคะ
ไม่รู้ตอนนี้มีสาวๆ ที่พิมพ์คะ กับ ค่ะ ถูกกันจริงๆ สักกี่คน
\หมีโหด~/
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
 ยิ้มน่ารักขอบคุณมากค่ะผู้รู้ ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

whatever will be will be
ช่วยด้วยคร้าบบบ

คือตอนนี้กำลังจะสร้างที่คล้ายๆ กับ e learning คือ สร้างเนื้อเรื่อง 10 ซีน

แล้วซีนที่ 11 เป็น หน้าที่มีปุ่มให้เลือกเนื้อเรื่อง   เช่น มีปุ่มลิ้งไปยัง ซีน  15  16 17 18 งี้อ่ะครับ

ต้องใส่โค้ดอะไรหรอ?

คือ ผมทำลิ้งไปเวป ได้  แต่ลิ้งไปยังซีน ต่อไปไม่เป็นอ่า

ใส่ gotoandplay  scence 15 ไรก็ไม่ได้อ่ะครับ

ช่วยตอบทีนะครับ
บันทึกการเข้า

เอ๋า ไปตอบในอีกจู๋ให้แล้วนะครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!