หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: loading แบบวงกลมมีหลักยังไงบ้าง  (อ่าน 6630 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ขอโทษครับ อยากถามเรื่องหลักการทำแถบ loading แบบวงกลมน่ะครับ
ต้องเริ่มยังไงดี

บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ผมทำแบบถึกเอาอะครับป๋า  แต่แบบว่าไม่รู้ว่าเขาทำกันแบบนี้ด้วยหรือเปล่า  แนบไฟล์ถึกมาให้ดูด้วยเลย 
และรอดูวิธีคนอื่น เตรียมลอกด้วย    ไหว้

<a href="http://img2.f0nt.com/flash/52fd5d30bd8472c1b7adc7fe33bd3248.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/52fd5d30bd8472c1b7adc7fe33bd3248.swf</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 เม.ย. 2008, 15:23 น. โดย จักรี » บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ผมเปิดไฟล์ของจักรีไม่ได้หน่ะครับ ใช้ flash8
เลยไม่รู้ว่าจะถึกแบบเดียวกันมั้ย  (อิอิ)

ผมใช้วิธีสร้าง 4 เหลี่ยม มาบังแล้วเปิดที่ละด้านหน่ะครับ
แล้วเอาสี่เหลี่ยมอันหนึ่งมาหมุนๆ

แบบนี้

<a href="http://img2.f0nt.com/flash/075aa9969d0dae5a1b1484ac4ef1b4a4.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/075aa9969d0dae5a1b1484ac4ef1b4a4.swf</a>

แล้วใส่ mask ปิด ก็จะได้แบบนี้

<a href="http://img2.f0nt.com/flash/f33156aba7a38ace2a173f7aa89da1bb.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/f33156aba7a38ace2a173f7aa89da1bb.swf</a>
แนบไฟล์ด้านล่างครับ
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
แล้วถ้าเขียนเป็น script ไว้โหลดล่ะครับ เริ่มเก็ตมาหน่อยๆแล้ว
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ผมถึกกว่าเยอะเลยครับพี่โอ้เอ้
 เอือม
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
เป็นผมจะทำ mc เป็น 100 เฟรมครับ ด้านละ 25 เฟรม
แล้วใช้ gotoAndStop(เฟรมที่ต้องการตามเปอร์เซ็นที่โหลด);

บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
เป็นสามทำแบบที่พี่ๆข้างบนทำ animation ครับผม
ละก็ใช้ preload แบบ โหลด movieclip เล่นเฟรมตาม % ที่ได้ จนครบ 100 แบบพี่เอ้ครับ

เดี๋ยวไว้หา source เจอจะมาแปะนะครับ
บันทึกการเข้า
พยายามทำตัวอย่าง แต่สงสัยความรู้คืนหนังสือหมดแล้ว
ใส่ script ที่เฟรมหลักไปสั่ง mc อีกตัวยังไงหว่า ลองแล้วไม่ยักจะไป

เลิกๆ  นอนดีกว่า เอือม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 เม.ย. 2008, 05:24 น. โดย นายโอ้เอ้ » บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
เคยดูใน pageflip.hu
มันใช้เลขคำนวณเอาล่ะ กร๊าก ไม่รู้เรื่องเลยครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เป็นสามทำแบบที่พี่ๆข้างบนทำ animation ครับผม
ละก็ใช้ preload แบบ โหลด movieclip เล่นเฟรมตาม % ที่ได้ จนครบ 100 แบบพี่เอ้ครับ

เดี๋ยวไว้หา source เจอจะมาแปะนะครับ

ความรู้ลงหลุมหมดแล้ว ลืมแล้วเหมือนกันกำลังจะให้พี่ๆช่วยโพส code ให้ดูเลย ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

"...ถ้าสายตาเราชินกับในที่มืดแล้ว คงยากที่จะเพ่งมองโลกภายนอกได้..."
รอโค้ดสาม
กำลังจะใช้ทำงานพอดี  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า
มาละครับ ยิ้มน่ารัก

ใน source แบ่งเป็น 2 scene นะครับ
ตือ preloader กับ main_animation

preloader มี keyframe เดียว movieclip เดียว ก็คือตัว preloader นั้นน่ะแหละครับ
เวลาจะเอาไปใช้ที่อื่น ก็ก็อบ keyframe นั้นไปวางได้เลยครับ

ในนี้ใส่รูปไว้ เพื่อจะได้ทดสอบการโหลดได้จริงด้วยนะครับ

//animation โหลดวงกลม เอาของพี่เอ้มาครับ ขอบคุณมากครับ คริคริ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 เม.ย. 2008, 01:38 น. โดย Saa3 » บันทึกการเข้า
+ 3  ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
 กรี๊ดดดดด กรี๊ดดดดด ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!