อัพเดทชีวิตนิดนึง
เปิดร้านกาแฟแถวนี้มาปีนึงแล้ว เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก
(ร้านชื่อ The Robin นานาเป็นคนออกแบบโลโก้ให้
เข้าไปคลิกไลค์กันได้ที่
https://www.facebook.com/therobincraftcafe )
ช่วงแรกๆ ก็ยังทำงานออฟฟิศเกือบเต็มเวลา แล้วก็ทำร้านกาแฟเป็นพาร์ทไทม์
มาถึงตอนนี้ก็ทำงานออฟฟิศลดลง แล้วก็ทำงานที่ร้านกาแฟเยอะขึ้น
ไม่ได้เป็นบาริสต้านะ ตอนนี้กลายเป็นพ่อครัวไปแล้ว
(ตอนนี้อาหารที่ร้านดันขายดี บางทีขายดีกว่ากาแฟอีก
)
ก็ไม่คิดไม่ฝันเหมือนกันว่าจะกลายมาเป็นเชฟได้
แค่คนชอบกินของอร่อย ชอบทำกับข้าว
ตอนแรกก็เครียดนะ เพราะเราไม่ใช่พ่อครัวมืออาชีพ
ไม่เคยไปร่ำไปเรียนที่ไหน แล้วสเกลมันไม่เหมือนกับการทำกับข้าวกินเองที่บ้าน
แต่ที่ร้านเราก็ดึงดันพยายามยึดหลักการให้เหมือนทำกับข้าวกินเองที่บ้านไว้
เมนูก็มีอาหารฝรั่งบ้าง
แต่เมนูที่ขายดีตอนนี้เป็นแกง(แกงเขียวหวาน แกงมัสมั่น)
กับอาหารพิเศษ พวกก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น หรืออะไรต้มตุ๋นทั้งหลาย
(ซึ่งความจริงเป็นอาหารพนักงาน ที่พ่อครัวอยากกิน
)
แกงที่ร้านเป็นแกงที่ผ่านการรีเอนจิเนียริ่งมาแล้ว
นั่นคือ ใช้วัตถุดิบตามตำรับดั้งเดิม
แต่เรามองลึกลงไปอีกว่า วัตถุดิบแต่ละชนิด จะต้องปรุงหรือทำอย่างไร
ถึงจะดึงความอร่อยออกมาให้มากที่สุด
แล้วค่อยเอามาประกอบร่างทีหลัง
ดังนั้นขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบที่ร้านจึงใช้เวลาเยอะมาก
ตอนนี้ก็มีความสุขทุกครั้งเวลาทำอาหารให้ลูกค้านะ
สนุกและมีความสุข แต่เหนื่อยขาลากเลยแหละ