หน้า: 1 ... 25 26 27 28 29 30 31 [32] 33 34 35 36 37 38 39 40
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ล่ารายชือ FST ตารางการซ้อม-แข่ง  (อ่าน 149910 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
กลับมาแว้วฮะ จับบอลได้แล้วในที่สุด  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

50 levels avaliable, 22 secrets levels avaliable :P
เล่นบอล เค้าไม่เตะกันเหรอ
เพิ่งรู้ว่าเราเล่นแบบให้จับบอลได้ด้วย  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

Nothingness
||•• i-nan-za™``: วนัสนันท์ is back!
เสียดาย ถ่ายรูปไว้ไม่เยอะ เนื่องจากแบตกล้องหมด  กร๊าก

ของบไปซื้อถ่านพานาฯอ๊อกซิไรด์หน่อยครับ  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

วาว วาว เสียงรถไฟแล่นไปฤทัยครื้นเครง
หวัดดีครับ เพื่อนปูนครับ ที่ไปเตะบอลด้วยวันนี้ เดี๋ยวจะไปแนะนำในกระจู๋แนะนำตัวเด้อ
บันทึกการเข้า
บักตั้ง  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

กินรอบวง
โอ้ว หมอบอลไปด้วยเหรอครับ กรี๊ดดดดด
โดนเตะไปมั่งป๊ะน่ะเห็นกำลังใจฮึกเหิมคึกคักกันแล้วก็พลอยอิ่มใจไปด้วยครับ
นัดหน้าเจอกัน จะเอา 8 ประตูมาเป็นของเรา (แล้วให้เขาสัก 16)
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ออกจากบ้านสักพักตอน 4 โมงนิดๆ แถวรัชดาฝนดันเทลงมาหนัก ไม่ได้ไปซ้อมด้วยเลย  ฮิ้ววว ทีแรกคิดว่าที่สนามอาจจะมีฝน กลัวถึงแล้วเสียเที่ยว เลยไปแวะดูหนังที่ เอสพลานาด แทน  หมีโหด~ แม่ม ใส่กางเกงบอลไปซื้อตั๋วดูหนัง โดนคนอื่นมันมองแปลกๆ  กร๊าก

.... ดูจากที่แข่งกันนัดที่แล้ว ถ้าว่ากันตามตรงนะ ทีมเรายังยืนตำแหน่งกันไม่ถูกสักเท่าไหร่ คงเพราะเล่นสนามใหญ่ครั้งแรกมันจะเหวอๆ กะพื้นที่ไม่ถูก ....ปกติคนที่เคยๆเล่นฟุตบอลมามั่งจะชินกับการเตะโกลล์หนูอะไรพวกนี้ ซึ่งมันเล่นในพื้นที่แคบๆ เป็นการเล่นในแบบฟุตซอล .... ค่อยๆปรับไป เดี๋ยวก็เล่นกันเป็น อ่ยาไปซีเรียสว่าเล่นไม่ดี จับบอลพลาด โดนเขาแย่งบอล เลี้ยงไม่ผ่าน ยิงไม่เข้า จ่ายแล้วติด เตะว่าว อะไรพวกนี้.... เอาแค่สร้างโอกาสให้ตัวเองและเพื่อนๆทำบ่อยๆ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น

ลองเอาวิธีที่ใช้อยู่เป็นประจำมาแนะนำดู คิดว่ามื่อใหม่และคนเล่นไม่เก่งก็ทำแบบนี้ได้ (ตรูก็ไม่ได้เล่นเก่งอะไร เล่นขำๆ เอาตัวรอดไปเรื่อยๆ)

1.) การป้องกัน ยืนให้เป็นตำแหน่ง อย่าวิ่งหลงตำแหน่งไปกับลูกบอล - อันนี้สำคัญมาก ส่วนใหญ่ฟุตบอลบ้านเราจะชินกับการเล่นสไตล์โกล์หนู วิ่งพล่านไปทุกที่ในสนาม แต่มันใช้กับบอลสนามใหญ่ไม่ได้ เวลาเห็นลูกฟุตบอลอยู่กับคู่แข่ง อย่าวิ่งเข้าไปบุ่มบ่ามอย่างเดียว มองรอบๆข้างว่าถ้าวิ่งไปแล้วจะหลุดตำแหน่งหรือเปล่า แต่ถ้ามีคนมาช่วยรองหลัง ก็เข้าไปได้อยู่ที่วิจารณญาณในการมองเกม ......

2.) คิดไปด้วยเล่นไปด้วย - อันนี้ต่อจากข้อที่แล้ว เวลาเล่นควรคิดดักไว้ก่อนเสมอว่า อีกฝ่ายมันจะเลี้ยงลูกหรือส่งลูกไปทางไหน แล้วเดิน-วิ่งไปปิดทางที่เขากำลังจะไปทางนั้น .... ถ้าเดาไม่ถูกให้ดูง่ายๆว่าโดยมากที่ว่างของสนามอยู่ตรงไหน คู่ต่อสู้จะใช้พื้นที่ตรงนั้นในการทำเกมต่อเนื่อง ให้ไปดักทางตรงพื้นที่นั้นก่อนเลย ไม่จำเป็นที่จะต้องตามประกบคู่ต่อสู้ที่ได้บอล แต่ให้ไปยืนดักในพื้นที่ที่เขาจะเล่นล่วงหน้า จะทำให้เขาเล่นลำบากและอึดอัด ....การเล่นฟุตบอลบางครั้งก็ไม่จำเป้นต้องเลี้ยงบอลหรือแย่งบอลจากคู่แข่ง ก็ทำให้ทีมได้เปรียบได้ .....ใช้การยืนตำแหน่งให้เป็นประโยชน์ ก็เป็นประโยชน์อย่างนึง

3.) ไม่มีบอลอยู่กับตัวก็สร้างประโยชน์ได้ - วิธีนี้ก็ต่อเนื่องจากข้อตะกี้ แต่จะยกตัวอย่างที่ตัวเองใช้บ่อยๆ เช่น เวลาเพื่อนในทีมเลี้ยงบอลอยู่ แล้วเห็นคู่ต่อสู้ที่อยู่ใกล้ๆ จะวิ่งเข้าไปแย่งเพื่อน อาจจะวิ่งไปบังทางไม่ให้มันมาตัดหรือสกัดบอลจากเพื่อน ให้เพื่อนเราเล่นแบบสบายๆ ....วิธีนี้ใช้ได้บ่อยๆ เป็นการเล่นแบบปิดทองหลังพระแบบนึงที่โคตรมีประโยชน์เลย

4.) การวิ่งหาตำแหน่ง - การหาตำแหน่งมันก็สำคัญ แต่เท่าที่เห็นโดยมาก พวกที่อยากจะให้เพื่อนจ่ายบอลให้ มักจะวิ่งไปใกล้ๆเพื่อนที่มีบอลอยู่กับตัวโดยไม่ค่อยดูตำแหน่งที่ตัวเองจะได้เปรียบคู่แข่ง ขอแค่ว่ากูได้บอลมาเล่นก็พอแล้ว แล้วบางทีไอ้การเล่นแบบนี้ทำให้ไปทับตำแหน่งกับคนอื่นๆ ..... วิธีที่อาจจะถูกต้องกว่า คือ ดูพื้นที่ก่อนว่าตรงไหนได้เปรียบคู่แข่ง เพื่อนจ่ายบอลได้ง่ายที่สุด พยายามหาที่ว่างแล้วไปยืนตรงนั้น ไม่ต้องวิ่งไปใกล้ๆเพื่อนที่ได้บอล เพราะคนที่มีบอลแล้วเหลือบไปเห็นว่ามีเพื่อนยืนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เขาจะส่งบอลมาให้เอง (ถ้าไม่ใช่พวกวันแมนโชว์ พอ่เลี้ยง หรือจะส่งให้แต่พวกเดียวกัน นะ ไอ้พวกนี้ยกเว้นเอาไว้)

5.) เล่นให้ง่าย อย่าหวงบอล เห็นช่องให้ส่ง - ต่อเนื่องจากข้อตะกี้ ถ้าเห็นเพื่อนร่วมทีมมันไปยืนอยู่ตำแหน่งที่เหมาะสมก็ให้ส่งบอล อย่าหวง อย่าขี้เลี้ยง และไม่ต้องกลัวว่าไอ้คนนั้นมันไม่เก่ง ส่งไปมันก็ทำเสีย คิดแบบนี้ทั้งทีมก็เซ็งกันตาย (ไม่ได้เล่นเอาโอลิมปิก เล่นเอาสนุกกัน)

6.) พลาดแล้วต้องวิ่งไล่ - ถ้าเลี้ยงๆไป หรือว่าจ่ายแล้วติดในระยะใกล้ตัว ควรจะวิ่งไล่คู่ต่อสู้ คนเราพลาดได้ แต่ถ้าไม่ไล่เลย ไอ้เพื่อนข้างหลังนี่มันจะลำบาก เดี๋ยวมันด่าแม่เอา

7.) ทดแทนตำแหน่ง - ควรจะมองเหตุการณ์ในสยามตลอดเวลา อย่ามองแค่บอลว่าอยู่ตรงไหนอย่างเดียว ถ้ามีเพื่อนคนไหนมันหลุดตำแหน่ง ก็เข้าไปเติม และถ้าเสร็จภาระกิจแล้วก็รีบกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่เราเล่นต่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเกมด้วยว่า เรารุก หรือ เรารับ ถ้าเกมกำลังโดนบุกหนัก กองหน้าก็ไม่ควรไปกางมุ้งรอบอลอย่างเดียว แต่ก็ไม่ใช่ว่าลงมาวิ่งไล่บอลหน้าประตู ....อาจจะลงมาตรงแดนกลางแล้วปิดทางการส่งคืนหลังของคู่แข่ง รอโอกาสโต้กลับ ก็เป็นการช่วยทีมได้แบบนึง .....ส่วนถ้าเกมกำลังรุกเร็วแบบโต้กลับ ถ้าแดนหน้ามีคนวิ่งไปรอแล้ว กองกลางอาจจะไปรองแถวสองรอบอลเอาไว้เผื่อคู่ต่อสู้สกัดออกมา หรือฉีกออกข้างเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเพื่อน ..... การเข้าแย่งบอล ใครจะเข้าและใครจะเป็นคนรองคนซ้อน ควรจะตกลงกันและช่วยกัน ไม่ใช่ว่าเวลาคู่ต่อสู้เขาบุกมาแล้วคนเข้าไปสกัดมีคนเดียว อันนี้ตายแน่ๆ แต่ถ้ามีคนเข้าก่อนและคนรองเข้าไปซ้อนจะได้ผลดีกว่ามาก คนเข้าก่อนอาจจะเลือกไปปิดทางบังคับให้คู่ต่อสู้เล่นได้ทางเดียว แล้วอีกคนก็เขาไปซ้อนปิดอีกด้าน ...ส่วนใหญ่คนที่เข้าบอลคนแรกมักจะไม่ได้บอล แต่คนซ้อนจะมีโอกาสแย่งบอลจากคู่แข่งได้มากและไม่ค่อยจะพลาด

8.) น้ำใจในสนาม - ไม่ควรอารมณ์เสีย หงุดหงิด ตะโกนโวยวาย กับเพื่อนร่วมทีมที่เขาเล่นไม่เก่ง (เพราะไม่ได้เล่นเอาโอลิมปิก อย่างที่บอกมาแล้ว) ควรจะเล่นแบบทั่วถึงและไว้ใจเพื่อนร่วมทีม จ่ายบอลได้ก็จ่ายให้กับทุกคน ที่เขามีโอกาสและยืนในตำแหน่งที่ดีกว่าไม่ว่าคนๆนั้นจะเล่นเก่งหรือไม่เก่ง ..... ถ้ามีเพื่อนในทีมมีเยอะรอเล่นอยู่ข้างสนามก็ควรจะให้เขาผลัดลงมาเล่น แบ่งๆกันไป ไม่ใช่ว่าเราจะเล่นอยู่ทั้งเกมคนเดียวปล่อยให้คนอื่นสับๆกัน ..... และถ้าต้องผลัดกันเป็นโกล์ในทีมก็คล้ายๆกัน ต้องสลับๆกันเป็น เห็นไอ้นี่มันยืนเป็นโกล์นานแล้ว ดูท่าทางเขาน่าจะอยากขึ้นไปเล่นมั่งก็เปลี่ยนสลับกับเขา .... เล่นกันแบบเกรงใจ มีน้ำใจ มันก็สุขกันถ้วนหน้า  เจ๋ง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 เม.ย. 2008, 04:57 น. โดย 8e88 » บันทึกการเข้า
 เจ๋ง
บันทึกการเข้า
โค้ชชชชชชช กรี๊ดดดดด กรี๊ดดดดด


แข่งซ้อมเล่นกันดีเลยครับ เข้าขากันมากขึ้น มีแรงกันมากขึ้น
มีเด่นๆอีกหลายคน พี่โก้ตีนโคตรหนัก เจ๋ง  น้องเต่าแม่งสุดยอด
พี่ตาล เจี้ยม หมอบอล สมาชิกใหม่ เล่นดีกันทั้งนั้น
แต่พี่เช่ยังไม่ฟิตเหมือนเดิม กร๊าก
ซ้อมคราวหน้าน่าจะจัดตำแหน่งเล่นกันได้แล้ว ซ้อมอีกสัก 2 ครั้ง ทีมไหนก็ไม่กลัวแล้ว อืมมมมห์

จักรีไปท้าทีมชาติแข่งกันดีไหม กร๊าก


สารภาพว่ากะเตะขาพี่โอ๋เต็มที่ แต่เตะไม่โดน แกพริ้วลอดไปได้หลายครั้ง เจ็บใจ ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า

Reading Learning & Sharing
แล้วครั้งหน้าผมจะได้ยืนตำแหน่งไหนเนี่ย 555
บันทึกการเข้า

กองหน้าคนนี้ ลีลา ทักษะ สุดยอดครับ  แป๊ะยิ้ม

บันทึกการเข้า

วาว วาว เสียงรถไฟแล่นไปฤทัยครื้นเครง
กองหน้าคนนี้ ลีลา ทักษะ สุดยอดครับ  แป๊ะยิ้มแหมเจฟถ่ายรูปสวยแฮะ
 ยิ้มน่ารัก

เฮียโก้ หุ่น มาด นี่นักบอลชัดๆ
เจฟ เอ็งก็ตัวหุ่นนี่ ใช้ได้ ไปฝึกเตะบอล วิ่ง มาเยอะๆเลย
กองกำลังหลังได้เชียว

นัดหน้าแข่งกะทีมพี่ ขจรอย่าขาดกันนะครับ เจ๋ง

บันทึกการเข้า

เมื่อยชิบหายครับพี่ ไม่ได้ลงสนามมาสามปีแล้วนะ เชื่อมั้ย
สนามนี้เป็นการใส่สตั้ดครั้งแรกในรอบสามปีล่ะ

สามปีกว่าแล้ว หลายอย่างหายไปเยอะเลย
ชัดๆ นี่แรง เพราะหมดตอนปลาย
บันทึกการเข้า

nuugo.blogspot.com
instagram.com/nuugo
ช่วยด้วยครับ ผ่านมา1คืน ตะคริวยังคงคุกคามอยู่เลย ฮือ ๆ  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
แหมพี่โอ๋ก็ ผมถ่ายไม่ค่อยจะสวยหรอกครับ สู้บรรดาเซียนๆท่านอื่นไม่ได้เลย  กร๊าก

ผมน่าอาย เล่นบอลไม่ค่อยจะเป็น ถนัดอย่างอื่นมากกว่า  ลันล้า
บันทึกการเข้า

วาว วาว เสียงรถไฟแล่นไปฤทัยครื้นเครง
หน้า: 1 ... 25 26 27 28 29 30 31 [32] 33 34 35 36 37 38 39 40
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!