หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สอนLoading หน่อยครับ  (อ่าน 5867 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
อยากให้ช่วยสอนทำ Loading หน่อยครับ จะเอาให้ใช้ในIntro Loading เหมือนตามหน้าเว็บอะครับ
บันทึกการเข้า

"...ถ้าสายตาเราชินกับในที่มืดแล้ว คงยากที่จะเพ่งมองโลกภายนอกได้..."
ไม่ค่อยเข้าใจคำถามแต่ถ้าเป็น Loadbar ใช้สคริปตัวนี้ได้ครับ
onClipEvent (load) {
   total = _root.getBytesTotal();
}
onClipEvent (enterFrame) {
   iload = _root.getBytesLoaded();
   testload = Math.round((iload/total)*100);
   percent = testload + "%"
   mask._yscale = testload
   if (iload == total) {
      _root.gotoAndPlay(2)
   }
}

เอ๋อ ง่ะ จริงด้วยเราไม่ได้สอนอะไรเลยนี้หว่า เดี๋ยววันนี้นอนก่อนเดี๋ยวพรุ่งนี้มาอธิบายนะ(แล้วสรุปว่าผมเข้าใจถูกไหมเนี่ยว่าถามเรื่องนี้)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มี.ค. 2008, 23:50 น. โดย พันเอก » บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
อยากให้สอน (คืออยากรู้เรื่อง ที่มาที่ไป วิธีทำ ฯลฯ )

 หรือ

อยากเอาไปใช้เลย (คือ ก๊อปเอาไปใช้เลย ไม่ต้องรู้เรื่องก็ได้ ใช้ครั้งเดียว ฯลฯ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มี.ค. 2008, 23:50 น. โดย ej_sing » บันทึกการเข้า

ของผมขอแบบทำให้เลยได้ไหมครับ
ทั้งเว็บเลย  เกย์ออก
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
ของผมขอแบบทำให้เลยได้ไหมครับ
ทั้งเว็บเลย  เกย์ออก


มาเลยพี่อ๋าว์์ว์ว์ ราคาไม่แพง  เกย์ออก
บันทึกการเข้า

ของผมขอแบบทำให้เลยได้ไหมครับ
ทั้งเว็บเลย  เกย์ออก

ทำให้ได้ครับ ราคากันเอง สนไหม ฮิ้ววว ไม่สวยด้วย  กร๊าก
บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
โค้ด:
onClipEvent (load) {  // พอเปิดไฟล์มา
   total = _root.getBytesTotal(); // จงไปสืบมาว่าไฟล์เจ้าขนาดเท่าใด
}
onClipEvent (enterFrame) { // เมื่อเฟรมแล้วเฟรมเล่าเจ้าผ่านไป
   iload = _root.getBytesLoaded(); // อย่าลืมสงสัยใฝ่หาว่าโหลดมาเท่าไหร่แล้ว
   testload = Math.round((iload/total)*100); // แสดงค่าเป็นเลขไร้ทศนิยม เอาปริมาณที่โหลดหารด้วยขนาดเต็มคูณ100
   percent = testload + "%" // เราก็จะได้ค่า testload เป็น percent จะเอาไปทำอะไรต่อก็เชิญ
   mask._yscale = testload // อย่างอันนี้ สั่งให้วัตถุขยายออกทางข้างตามเปอร์เซ็นต์ที่โหลดมาแล้ว
   if (iload == total) { // ถ้าโหลดมาเท่ากับขนาดไฟล์เต็มเมื่อใด (โหลดเสร็จ)
      _root.gotoAndPlay(2) // ก็ไปเฟรมที่สองกันนะจ๊ะ
   } // เอย
}
บันทึกการเข้า
ตามที่เต่าบอกเลยครับ ชิ อดโชว์ความรู้ที่มีอยู่น้อยนิดเลยเรา กร๊าก
บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
 กรี๊ดดดดด  เต่าเก่ง

สุดยอดเด็กในฟ้อนต์สมัยนี้  ไหว้
บันทึกการเข้า
ยังครับ
ยังมีน้องเอ น้องจอย น้องอ๋าห์(อูยย)  เกย์ออก
http://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,12606.msg856714.html#msg856714
บันทึกการเข้า
 กร๊าก 



น้องเอ  น้องจอย  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า
อยากให้สอน (คืออยากรู้เรื่อง ที่มาที่ไป วิธีทำ ฯลฯ )

 หรือ

อยากเอาไปใช้เลย (คือ ก๊อปเอาไปใช้เลย ไม่ต้องรู้เรื่องก็ได้ ใช้ครั้งเดียว ฯลฯ)

ถ้าเราสร้าง Movie clip ที่เป็น loading เองต้องทำไงอะครับ คืออยากให้สอนด้วยอะครับ
บันทึกการเข้า

"...ถ้าสายตาเราชินกับในที่มืดแล้ว คงยากที่จะเพ่งมองโลกภายนอกได้..."
แนะนำให้ศึกษา AS พื้นฐานครับ (ผมก็รู้แค่พื้นฐานเหมือนกัน)
เพราะถ้าได้พื้นแล้ว เข้าใจการทำงาน เราก็ประยุกต์ต่อได้ 108 1000 ประการ

เช่นโค้ดที่พี่พันเอกโพสลอยๆ นี้ ถือว่าเปิดกว้างให้เรานำไปใช้ได้ตามชอบใจครับ
จากการคำนวนเราได้ตัวแปร testload เป็นเลขตั้งแต่ 1 ถึง 100
ซึ่งเราอาจจะนำค่้านี้ไปควบคุม movie clip ที่มี 100 เฟรมว่้า

โค้ด:
onClipEvent(enterFrame) { MyMc.gotoAndStop(testload) }

เช่นถ้าโหลดได้ 20% ก็จะไปที่เฟรม 20 เป็นต้น
หรือเราอาจจะทำ Dynamic Text ขึ้นมาแล้วแสดงค่า ได้เลย
(ในโค้ดตัวอย่าง เราสามารถสร้าง DynamicText ชื่อ percent ขึ้นมาแสดงผลได้เลย)
บันทึกการเข้า
โอ้วแม่เจ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!