หน้า: [1] 2 3
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำยังไงครับ ช่วยที่  (อ่าน 11177 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
<a href="http://img2.f0nt.com/flash/ef4f6883831ab79bc30e41247daeb806.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/ef4f6883831ab79bc30e41247daeb806.swf</a>
คือรบกวนถามหน่อยครับ ถ้าผมอยากจะให้มันเล่นจนเสร็จแล้วคลึ็กปุ่มอื่นแล้วปุ่มแรกยังค้างอยู่(แบบยังเป็นสีแดงๆ ให้รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่หน้าไหนต้องทำไงครับ)
นี้สคริปปุ่มครับ
on (release) {
   _root.gotoAndPlay(2);
}
on (rollOver) {
   _root.mouse_over_button1 = true;
}
on (rollOut) {
   _root.mouse_over_button1 = fstartlse;
บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
งง คำถามนิดหน่อยครับ 

คลิกแล้ว ค้างเป็น ตัวขอบสีแดง แล้วไปคลิกปุ่มอื่น ก็ยังอยากให้ ปุ่มเดิมมันค้างเป็นขอบสีแดงด้วยแบบนี้หรือเปล่าครับ   
ผมก็พิมพ์งง เหมือนกัน แฮะ
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
กร๊าก งงเหมือนกัน
สงสัยต้องอธิบายความต้องการทีละหน่อยให้เข้าใจง่ายๆ แล้วครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ใช่แล้ว ตอนนี้งงมาก
อยากให้มันค้างที่ Frame สุดท้ายที่เป็นสีแดง(ตอนเอาเมาร์คลิ๊กไปแล้วนะ) เพราะตอนนี้พอปล่อยมันก็เล่น Movie เป็น Loop ไปเรื่อยๆนะครับ
อยากให้มันค้างไว้จนกว่าเราจะไปคลิ็กปุ่มอื่นครับ (ยังงงไม่เนี่ย ฮือๆ~)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มี.ค. 2008, 15:38 น. โดย พันเอก » บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
แนะนำ ให้ทำ เฟรมสอง  ที่พี่สั่งไปเมื่อกด ให้ปุ่มนั้นเป็น กราฟฟิกธรรมดา ครับ ไม่ต้องเป็น mc หรือ ให้เป็น mc ตัวใหม่ไปเลย
เพราะรุ้สึกว่า ถ้าสั่ง out มันก็จะเล่น out  ครับ   

เมื่อคลิกแล้ว เอาเม้าส์ออก  มันก็กลับไปทำงานที่ out อยู่ดี 


ไม่รู้มี แบบ advanc หรือเปล่า ต้องรอท่านอื่น อะครับ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มี.ค. 2008, 15:57 น. โดย จักรี » บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ถ้าเป็นตูคงใช้ปุ่มใสวางครอบไปบน mc ครับ


ถ้าเอาเมาส์เหนือปุ่มใส จะสั่ง mc ให้เล่นเฟรมนึง
ถ้าเอาเมาส์ออกจากปุ่มใส จะสั่ง mc ให้เล่นต่อไป (ใน mc ก็คือแอนิเมตไปจนจบกระบวนลูป)
แต่ถ้ากดปุ่มใส ก็สั่ง mc ให้อะชึบ อะชึบ โดดไปเฟรมที่ไม่อยู่ในกระบวนลูป

ประมาณนี้เปล่าครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
แต่เวลา  เอาเมาส์ออกจากปุ่มใส มันก็จะ ไปเล่น ตอน เอาท์ อยู่ดี นะครับ  ระวังๆ หมีโหด~
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ดักไว้ด้วยไอ้นี่แล้วไงครับ

ถ้าเอาเมาส์ออกจากปุ่มใส จะสั่ง mc ให้เล่นต่อไป (ใน mc ก็คือแอนิเมตไปจนจบกระบวนลูป)


คือพอกดปั๊บมันจะหลุดออกจากกระบวนลูปตอนโรลโอเวอร์
พอเอาต์ปั๊บก็เพลย์ต่อจากที่กด ซึ่งไม่ได้มีแอนิเมตอะไรเลย
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
<a href="http://img2.f0nt.com/flash/b10628021b69a883622bfd2fcbd9b9bf.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/b10628021b69a883622bfd2fcbd9b9bf.swf</a>



อันนี้ผม เอามันออกมาจาก  mc มาสร้าง mc ใหม่ที่มีหน้าตาเหมือนกันเลย  หมีโหด~
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
บวกทั้ง2ท่าน แต่ตอนแรกก็ทำแบบจักรีนะ แต่มันเล็งยากจริงๆไม่ให้มันกระตุกเนี่ย ตอนนี้คงต้องทำตามที่ว่าไปก่อน ใครรู้วิธีคุมใน Script บอกเค้าที่ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
เฮ้ย พี่ก็ก๊อปมา คอนโทร บีเลย แล้วก็ จะทำเป็น Mc ก็ ทำเอาอีกทีก็ได้ ตรงกันเปะ   หมีโหด~
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ผมว่าเขียนไว้ที่ปุ่มมันจัดการยากครับ
เขียนไว้ที่ทามไลน์จะสะดวกกว่าครับ

release คือ คลิกแล้วปล่อยเม้าส์ มันถึงจะเล่น
คลิกค้าง ต้อง press

แบบนี้ึรึเปล่า งงกับคำถาม
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
ถึงไหนแล้วครับ ไอ้มืดหมี

สรุปว่า อยากให้ กดเมนูไหน ก็ให้เมนูนั้นแสดงว่าอยู่หน้านั้นๆด้วยหรือครับ

ถ้าเป็นกรณี แฟลชทั้งเวบ นั่นเรื่องนึง

แต่ถ้า ใช้แฟลชเป็นแค่เมนู หรือเป็นหัวแฟลช+เมนู แล้วแยกหน้าด้วย html
ก็ต้องใช้ flashvars เข้ามาช่วยครับ
บันทึกการเข้า

ป๋าช่วยแซมเปิ้ลกรณีหลังให้ดูพอเป็นน้ำจิ้มหน่อยสิครับ

 ไหว้ ขอบคุณมากครับ อืมมมมห์
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
เป็น Flash ทั้งเว็บครับ
on (rollOver) {
   if (_root.x == 1) {
      gotoAndStop(30);
   } else {
      gotoAndPlay(30);
   }
}
on (rollOut) {

   if (_root.x == 1) {
      gotoAndStop(60);
   } else {
      gotoAndPlay(60);
   }
}
on (release) {
   if (_root.lin != 1) {
      gotoAndPlay(30);
      _root.x = 1;
      _root.lin = 1;
      _root.loadmv1.loadMovie("barbqresortHome.swf");
      _root.loadmv2.loadMovie("barbqresortHomeLow.swf");
      _root.lv1.lv2.menu2.gotoAndPlay(1);
      _root.lv1.lv2.menu3.gotoAndPlay(1);
      _root.lv1.lv2.menu4.gotoAndPlay(1);
      _root.lv1.lv2.menu5.gotoAndPlay(1);
      _root.lv1.lv2.menu6.gotoAndPlay(1);
   }
}
ตอนนี้ลองเปลี่ยนมาเขียนแบบนี้ดูก็ยังไม่เวิร์คครับหรือผมใส่ค่าตัวแปรผิดหรือเปล่าก็ไม่รู้ ตอนพิมพ์เนี่ย เซลส์ตามยิกๆเลยครับ :05:ทั้งเว็บติดอยู่แค่ปุ่มเนี่ย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มี.ค. 2008, 11:46 น. โดย พันเอก » บันทึกการเข้า

สมาชิกสมาคมพ่อบ้านทหารบก
หน้า: [1] 2 3
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!