หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: งงกับ onEnterFrame และ onLoad  (อ่าน 5457 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
มี mc เปล่าชื่อ entryProcess วางอยู่ใน mc ชื่อ en ซึ่งวางบน _root

ผมเขียน code นี้ลงไปในเฟรมแรกของ en

โค้ด:
entryProcess.onEnterFrame = function() {
trace("yo");
}

ได้ คำว่า yo เด้งมารัวๆ เหมือนหน้าต่าง msn ทีนี้ผมอยากให้มันเด้งมาแค่อันเดียวเลยลองใส่

โค้ด:
entryProcess.onEnterFrame = function() {
trace("yo");
delete entryProcess.enterFrame;

}

คำว่า Yo ยังพุ่งออกมาจากหน้าต่าง output ไม่หยุดหย่อน

คำถามแรก: ทำไม delete enterFrame ตรงนี้ออกไปแล้วมันถึงยังไม่ยอมหยุดเหรอครับ

เมื่อไม่สามารถบังคับ yo ได้ ผมเลยลองเปลี่ยนวิธี เป็น

โค้ด:
entryProcess.onLoad=function(){
trace ("yo!");
}

คราวนี้มันงอนครับ ไม่มีอะไรโผล่ออกมาเลย

คำถามที่สองจึงเป็น: ทำไมใช้ onLoad ตรงนี้แล้วคำว่า yo! ถึงไม่แสดงผลออกมาครับ
บันทึกการเข้า

50 levels avaliable, 22 secrets levels avaliable :P
ข้อแรก ต้องเขียนแบบนี้
delete entryProcess.onEnterFrame;

ข้องสอง
//

ก็ไม่มีปัญหานี่ครับ
เขียน Path ชื่อ mc ถูกต้องปล่าวครับ
ลองดูของผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 ก.พ. 2008, 16:36 น. โดย ej_sing » บันทึกการเข้า

อันแรกสะกดผิดคร้าบ

มีฟามรู้ตอบได้แค่นี้แหละ 5555
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
 หน้าแตก อย่างงี้นี่เอง ขอบคุณครับ 555

แต่ข้อสองมันไม่ติดจริงๆนะครับ ผลโหลด file น๊าแอ๊ดมาเปิดไม่ได้อะ มันขึ้น Unexpect file format
เกี่ยวกับที่ผมใช้ Flash 8 หรือเปล่าหว่า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยโหลด .fla จากในบอร์ดแล้วก็เปิดไม่ได้เหมือนกัน  (เหงื่อแตกพลั่ก)
บันทึกการเข้า

50 levels avaliable, 22 secrets levels avaliable :P
เกี่ยวครับ อืมมมมห์
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ต้องให้น้าแอดเซฟมาให้เป็น  เวอรืแปดแล้วครับ    มีความรู้ตอบได้แค่นี้เหมือนกันเลย
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
 ไอ้มืดหมี เออแฮะ ไม่ออก

ไฟลที่ผมให้อันแรก มันติด _root.onLoad ไปด้วยน่ะเลยออก ลองตอนเทส

พอลองอย่างที่ i-poon ว่าไว้ มันไม่ออกแฮะ

ประมาณว่ามันยังไม่มีตัวตนมั๊ง
เคยเจอเหตุการณืนี้มาบ้างแล้วครับ ผมแก้ด้วย
ใส่ onClipEvent(load){} ว่างๆไว้ที่ตัวมันครับ เคยใช้บ่อยๆแก้ได้  เจ๋ง

สาเหตุคือ ไม่รู้ครับ ไม่เคยลองหาซะที พอแก้ได้ก็ลืมๆมันไปไม่คิดจะหาเท่าไร  ง่ะ
บันทึกการเข้า

ต้อง back to basic จริงๆด้วย ขอบคุณครับ  ไหว้
บันทึกการเข้า

50 levels avaliable, 22 secrets levels avaliable :P
มีคนเป็นปัญหาเดียวกับเราด้วย  ลันล้า
บันทึกการเข้า

ก้าวแรกที่พลาดพลั้ง คือก้าวหลังที่มั่นใจ ก้าวแรกที่เสียไป คือก้าวใหม่ที่ได้มา...
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!