หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยบอกทีค่ะ มือใหม่จริงๆ  (อ่าน 2629 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
คือว่าเรากำลังทำโปรเจ็คจบส่งกลางเดือนมค.นี้ แล้วจะทำเกมแฟลชเกี่ยวกับการประกอบคอมด้วย แต่ว่าไม่รู้ว่าเขียนโค้ดยังไงถึงจะได้นะค่ะ คือว่าอยากจะได้แบบว่ามีรูปเคสของคอมอยู่(เคสจะใช้เป็นรูปแล้วทำเป็นซิมบอล เพราะว่าไม่มีความสามารถวาดรูปให้สวยได้) แล้วมีอุปกรณ์คอมเป็นรูปเล็กๆหลายๆอย่างวางอยู่ข้างๆเคส แล้วให้คนเล่นสามารถใช้เมาส์ลากอุปกรณ์ไปใส่ตามจุดต่างๆของเคสจนครบจากนั้นคลิกปุ่มเสร็จ แล้วให้ขึ้นบอกว่าถูก-ผิดกี่จุดนะคะ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยบอกทีคะ หนังสือที่ซื้อมาไม่มีสอน แล้วก็เพิ่งหัดทำแฟลช เลยงงมากๆ คืออาจารย์บอกว่าห้ามทำแบบปัญญาอ่อนมานะค่ะ ก็เลยกะว่าทั้งเคสและอุปกรณ์จะเอารูปมาทำเป็นซิมบอลเลย เพราะวาดเองไม่ได้นะคะ  (เหงื่อแตกพลั่ก)
บันทึกการเข้า
ไปเรียนได้ที่นี่ครับ

http://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,11542.0.html
บันทึกการเข้า

กินรอบวง
ช่วยบอกหน้าลิงค์ที่ไปหน้าส่วนนั้นเลยได้ไหมคะ คือว่าเพิ่งหัดทำจิงๆ ดูหลายๆหน้าแล้วมึนมากๆ (เหงื่อแตกพลั่ก) คือว่าเน็ตยังใช้เน็ต 56 k อยู่เลยอ่ะคะ ขอความกรุณาด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
บันทึกการเข้า
ไมมีคำว่าส่วนนั้นส่วนไหนหรอกนะครับ   คือจะให้ มีตรงกับที่เราคิดเลยมันยากครับ  ของอย่างนี้มันอยู่ที่เราจะประยุกต์ ใช้ครับ
ลองไปศึกษาที่ละคำสั่งดูครับ  ถ้าเข้าใจแล้วก็จะประยุคต์ใช้กับโปรเจกต์ตัวเองได้
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
จะลองดูนะค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่ช่วยบอก ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
ลองอ่านที่นั่นแล้วเรียนรู้เรื่องการใช้ startDrag ครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!