หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 ... 31
 
ผู้เขียน หัวข้อ: อนุบาลงาน ActionSctipt  (อ่าน 269082 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
 ฮือๆ~  ฮือๆ~  ฮือๆ~  เอามาบั่นทอนกำลังใจคนเพิ่งหัดทำไมเนี่ยยยยยย
บันทึกการเข้า

เอาไปจู๋อื่นไป๊ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 ฮือๆ~ AS3 ในอนาคตชิมิฮะ  กรี๊ดดดดด



ฉะนั้น สอน AS อนุบาลต่อเลยงับ  เกย์เม้ม
บันทึกการเข้า
แค่ AS2.0 ก็รู้สึกว่าไกลเกินเอื้อมแล้ว
มาเจอ AS3.0 กับไอตัวนี้ มันยิ่งไกลเข้าไปอีก หน้ามึน
บันทึกการเข้า
แอบอ้าง

คิดว่า AS 3.0 เทพตัวนี้คงจะมีคนเอาไปโพสซ้ำกันอีกบานเลยครับ  ฮิ้ววว
มันเทพจริงๆ ว้อยย  อี๋~
บันทึกการเข้า
ขอเตือนว่าถ้ายังไม่อยากงง และ ใช้งานได้ทั่วๆไป(รวมถึงมือถือ=flash lite) ใช้ AS2.0 เพราะ AS3.0 อ้าง reference ต่างกับ AS เก่าๆมาก
ผมว่าเรียน AS2.0 นะดีแล้วครับ ง่ายและใช้ได้เยอะ (คงไม่มีใครมาเสนอ AS3.0 ได้มาตราฐานกว่านะ - ขอให้รอก่อนดีกว่า ไม่ดีเหรอ?)  (อิอิ)
บันทึกการเข้า

http://www.ThaiBuddy.com (ฟรีดิกชันนารี่ ชี้แล้วแปล)
ผมรู้เล็กน้อย
อยากให้อธิบายคำสั่งอื่นๆเพิมเติมค่ะ เอาแบบนี้
แอบอ้าง
on(release){        //อธิบายได้ว่า เมื่อกดแล้วปล่อยปุ่มนี้
              play()              //ให้ "เล่น"
}

คืออยากรู้ว่า สั่งอย่างอื่นมันหมายความว่าไงบ้างอ่ะคะ
เช่น on (press) มันจะสั่งให้ทำอะไร

 ไหว้

บันทึกการเข้า

เราแก้ไขอดีตไม่ได้ แต่เราทำปัจจุบันให้ดีได้
on(press) กดปุ๊บ ไม่ต้องรอให้ปล่อยนิ้วมันก็จะทำงานเลย
แต่ on(release) กดแล้วต้องปล่อยนิ้วออกมาก่อนมันถึงจะเล่น
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
 กรี๊ดดดดด แล้วคำสั่งอื่นล่ะคะ?
หรือมีเว็บที่บอกเรื่องนี้ไว้ หรือว่ามีหนังสือบอกพวกนี้มั้ยคะ แนะนำหน่อย  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

เราแก้ไขอดีตไม่ได้ แต่เราทำปัจจุบันให้ดีได้
ปกติ ชอบเข้าเว็บนี้ค่ะ http://www.kirupa.com/
บันทึกการเข้า
เดี๋ยว  ขอ ไป หามาก่อน  แต่ เดี๋ยว ผมจะอธิบาย อันที่ผมรุ้ดีกว่า    มันจะได้ดูบ้านๆดี  มาแบ่งกัน ใครรุ้อะไร ก็มาอธิบายอันนั้นก็แล้วกัน 

 ก่อนอื่นเอา Stop(); แปลว่า หยุด ไปก่อน   หมีโหด~
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
play(); เล่นครับ
บันทึกการเข้า

지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대
ระวังเรื่องตัวพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็กนะครับ
เพราะภาษานี้มันเข้มงวดเรื่องนี้

เช่น (สมมติวันนึงคุยกันถึงคำนี้) onClipEvent ก็ต้องสะกดแบบนี้เป๊ะๆ เลย
จำง่ายๆ ว่าถ้ามีหลายคำต่อเป็นก้อนเดียวเนี่ย
คำแรกจะพิมพ์เล็กหมด คำอื่นๆ ที่ตามมาจะนำด้วยตัวพิมพ์ใหญ่
แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะในหน้าตอที่ให้พิมพ์มันจะมีใบ้ให้
เพียงแค่เรากด ESC แล้วตามด้วยตัวย่อ เกย์ออก
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เดี๋ยวว่างๆจะมาเขียนเรื่อง startDrag ครับ อืมมมมห์
บันทึกการเข้า
 เกย์ออก สาวๆเรียกร้อง ก็สนองตัณหาให้ครับ

สคริปของปุ่ม หรือ button จริงๆใช้กับ movieClip ก็ได้
กรณีนี้ จะเขียนสคริปไว้ที่ตัวปุ่มหรือ mc นั้นเลย ไม่ใช่เขียนที่เฟรม (เอาไว้หลังๆเลยเนาะสคริปบนเฟรมเนี่ย)

แอบอ้าง
on(press){    //เมื่อเอาเม้าส์มากดปุ่มหรือขอบเขตบนปุ่มนั้นๆ
                   //ให้ทำอะไรก็ว่าไป (กรณีนี้ กดปั๊ป เกิดเหตุการณ์ทันที)
}

on(release){    //เมื่อเอาเม้าสกดแล้วปล่อยปุ่มหรือขอบเขตบนปุ่มนั้นๆ
                   //ให้ทำอะไรก็ว่าไป (กรณีนี้ กดปั๊ป ยังไม่เกิดเหตุการณ์ ต้องปล่อยก่อนถึงจะีเกิดเหตุการณ์)
}
on(releaseOutside){      //เมื่อเอาเม้าสกดที่ปุ่ม แล้วลากเม้าส์ออกนอกขอบเขตบนปุ่มนั้นๆ แล้วปล่อย
                      //ให้ทำอะไรก็ว่าไป (กรณีนี้ กดปั๊ป ยังไม่เกิดเหตุการณ์ ต้องลากเม้าส์ไปนอกขอบเขตของปุ่ม แล้วปล่อย ถึงจะีเกิดเหตุการณ์)
}

on(rollOver){    //เมื่อเอาเม้าส์มาอยู่บนปุ่มหรือขอบเขตบนปุ่มนั้นๆ
                      //ให้ทำอะไรก็ว่าไป
}

on(rollOut){    //เมื่อเอาเม้าส์ออกจากปุ่มหรือขอบเขตบนปุ่มนั้นๆ
                      //ให้ทำอะไรก็ว่าไป (เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นต่อเมื่อ rollOver ก่อน)
}

ตัวอย่าง basic ๆ นะ ลอดกดๆปล่อยๆดู  ปลื้ม

<a href="http://img2.f0nt.com/flash/8e6406f5fe2fa9b9069aece3cf76b922.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/8e6406f5fe2fa9b9069aece3cf76b922.swf</a>

 ง่ะ ง่ายไปไหมเนี่ย

เริ่มอยากยากๆหรือยังจ๊ะ  ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 ... 31
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!