หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญชวนร่วมขบวนการพิทักษ์โลกกกก  (อ่าน 2525 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
"ขอเชิญชวนเพื่อนๆร่วมบริจาคเงิน สมทบทุนโครงการค่ายเยาวชน ศิลปะกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ครั้งที่ 6 ค่ะ " เป็นคำพูดของ อ. ผมเอง 
     สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ทั้งหลายครับ ไม่มามนานมาก็มีเรื่องมารกหัวทุกๆคนเลย คือเรื่องมันมีอยู่ว่า  อ. ศิลปะของผมเค้านอกจากจะสอนศิลปะแล้ว เค้ายังจัดค่ายเกี่ยวกับธรรมชาติโดยใช้ศิลปะเป็นตัวสื่อให้เข้าถึงเด็กๆ ประถมและมัฐยม(เด็กกว่านี้ซนเกินคุมไม่หวายยย) 
     นี่เป็นคำพูดที่ อ. ผมเค้าพิมไว้ที่ ไทยมุง ผมก็เลยขออณุญาติ อ. copy มาที่webของเราๆด้วยเพราะเห็นทุกๆคนมีจิตใจอาสาและดีงาม เชิญชมคร้าบบบ

จูนมาขอเชิญชวนเพื่อนๆร่วมบริจาคเงิน สมทบทุนโครงการค่ายเยาวชน ศิลปะกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ ครั้งที่ 6 ค่ะ
   เป็นค่ายปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติให้เด็กๆค่ะ โดยเฉพาะเด็กๆในชนบทค่ะ เด็กๆที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้น เป็นเยาวชนในเขต ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลกค่ะ ซื่งเป็นโรงเรียนที่จูนไปเป็นครูอาสาสมัครสอนศิลปะและทำกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติโดยศิลปะเป็นสื่อค่ะ โดยเราจะจัดค่ายเยาวชนกันปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้เยาวชนได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง ให้เขาได้เข้าใจว่ามันป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา เขาจะได้ไม่ทำลายและมีจิตสำนึกที่จะดูแลปกป้อง เนื่องจากเด็กๆอยู่ในเขตอ.เนินมะปราง ปีนี้เราจึงจัดค่ายกันที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลกค่ะ เด็กๆที่มาร่วมกิจกรรมจะมาจาก 5 โรงเรียนในต.ชมพู โรงเรียนละ 16 คน ซึ่งผ่านการอบรมในโครงการสื่อความหมายศิลปะกับการอนุรักษ์ธรรมชาติมาแล้วค่ะรวมเด็กๆทั้งหมด 80 คน (คัดจากจำนวน160 คน)เด็กๆส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์แต่มีความสามารถทางศิลปะ,มีความตั้งใจและมีภาวะผู้นำค่ะ ร่ายมาซะยาวก็เพื่อจะบอกเพื่อนๆว่าปีนี้เราไม่ได้งบประมาณจากหน่วยงานใดๆเลยค่ะ จูนก็เลยต้องพยายามหาเงินกันเอง ก็พอได้จากการบริจาคจากบรรดาญาติสนิทมิตรสหายมาบ้าง ทำแซนวิชขายบ้าง paintถุงผ้าดิบขายบ้าง ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้พอหรือเปล่า เพราะค่ายนี้จะจัดกันในวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2550นี้ล่ะค่ะ (ปีที่แล้ว อบจ.)ให้งบมาส่วนหนึ่งก็เลยสบายหน่อย ปีนี้ไงไม่รู้ประมาณว่าไม่มีฐานเสียงอยู่ที่นั่นมั้ง) จูนก็เลยเขามาบอกบุญพี่ๆเพื่อนๆที่นี่ให้ช่วยกันสมทบทุนน่ะค่ะ(เพราะที่นี่มีแต่คนใจดีทั้งนั้นเลย)และถ้าใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็โทร.ถามจูนได้นะคะที่เบอร์ 086-589-2598 ค่ะหรือจะขอร่วมขบวนการด้วยกันก็ได้ค่ะ และสามารถบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 263-4-78353-0 จิตรลดา  วิริยะประสิทธิ์(ครูจูน) ธ.กรุงเทพจำกัดสาขาพิษณุโลก หรือที่ชมรมต้นกล้าศิลปะกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ(บ้านครูจูน) เลขที่ 37/97 ถ.พระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
   เพื่อนๆที่เป็นอาสาสมัครจากเชียงใหม่(ลุงตั๋น มณีโต นักสื่อความหมายธรรมชาติ)บอกว่าให้หาเงินให้ได้ค่าอาหารเด็กก็น่าจะพอ (ประมาณ 25,000-30,000บ.)ค่ะ เพราะอาสาสมัครทุกคนไปช่วยด้วยใจจริงๆไม่คิดค่าตอบแทน ทางเขตห้ามล่าฯ เขาก็ไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่เราก็อยากช่วยค่าน้ำค่าไฟเขาบ้างค่ะ จูนก็หวังว่าพี่ๆน้องจะสามรถแบ่งปันเงินทุนไปสมทบกับพวกเราได้นะคะ และขอขอบคุณล่วงหน้ามาด้วยเลยค่ะ ขบวนการพิทักษ์โลกขบวนการนี้จะได้มีกำลังใจทำงานต่อไปไงคะ
   
               นี่คือ รูปกิจกรรมอย่างย่อที่ผมได้ทำให้ อ. ผมครับ

By atom110 at 2007-11-07

               หากใครคิดว่าอยากช่วยเรี่ยไรจากคนรู้จักก็สามราเอาแบบกล่องนี้ไปprintใส่A4 แล้วประกอบตั้งไว้ที่ทำงาน หรือ สถานที่ๆเหมาะสม  นี่คือ แบบกล่องและวิธีประกอบครับ


http://img99.imageshack.us/img99/2442/boxp2pd8.jpg


http://img101.imageshack.us/img101/310/boxp1el6.jpg


http://img99.imageshack.us/img99/2098/boxp3hq8.jpg

ขอบคุณทุกๆคนที่เสียเวลาอ่านครับ แนะนำ ติชมได้ที่PMผมนะครับ

ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกคนที่เสียเวลาครับ  มีอะไรติชมได้ครับ PM มานะคร้าบบบ inn01
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!