หน้า: [1] 2 3
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ทอดมัน  (อ่าน 14024 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
คืออรแอบสงสัยค่ะว่า
ทำไมทอดมันกุ้ง ถึงไม่เหมือนพวกทอดมันหมู หรือทอดมันปลา ที่เค้าจะใส่น้ำพริกแกงแดงลงไปด้วยน่ะค่ะ

แล้วทำไมถึงเรียกว่าทอดมันกุ้งคะ
เรียก นักเก็ตกุ้งได้ไหมคะ  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

ตามหารักแท้ค่ะ โฮกกก
เพราะว่าแต่เดิม ส่วนที่เป็นเนื้อจะผสมมันลงไปจำนวนมากครับ เพื่อที่เวลาทอด เนื้อจะได้ลอยบนกระทะ

ส่วนส่วนประกอบ อื่นๆเพิ่มเติมมาที่หลังในช่วงอยุธยา ตอนปลายแล้วก็ดัดแปลงมาถึงปัจจุบัน


ล้อเล่นอ่ะ อย่าเชื่อกันหล่ะ  ยิ้มเหี้ยมเกรียม
บันทึกการเข้า

ทอดมัน ไม่ค่อยร้อนนะครับ

แต่ถ้าทอดเราอะ ร้อนอิ๊บอ๋าย   แหยะ
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
งั้นต่อไปนี้ จะเรียกทอดมันปลากรายว่า นักเก็ตปลากราย เจ๋ง


(ทำเป็นไม่สนใจโพสต์ข้างบน)
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เพราะว่าแต่เดิม ส่วนที่เป็นเนื้อจะผสมมันลงไปจำนวนมากครับ เพื่อที่เวลาทอด เนื้อจะได้ลอยบนกระทะ

ส่วนส่วนประกอบ อื่นๆเพิ่มเติมมาที่หลังในช่วงอยุธยา ตอนปลายแล้วก็ดัดแปลงมาถึงปัจจุบัน


ล้อเล่นอ่ะ อย่าเชื่อกันหล่ะ  ยิ้มเหี้ยมเกรียม
เกือบเผลอเชื่อและ หมีโหดดดด เอือม
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
ในทอดมันกุ้งมันใส่นู่นนี่เยอะแยะเลยนี่นา

แต่นักเก็ต มีแค่เนื้อ เครื่องเทศ แล้วก็แป้ง ฮิ้ววว

ต่างกันชัดๆ
บันทึกการเข้า

"รักอดทนนาน กระทำคุณให้ รักไม่อิจฉา ไม่อวดตัว ไม่หยิ่งผยอง... "
                                                            - โครินทร์1 13:7


นักเก็ต ของฝรั่ง คือ ทอดมันของไทย  งง
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย



ส่วนผสม "ทอดมันกุ้ง"

กุ้งสด
มันหมูแข็ง
เกลือป่น
พริกไทยป่นสีขาว
ผงขนมปังป่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักเครื่องเคียงตามชอบ





ส่วนผสม

เนื้อปลากรายขูด
น้ำพริกแกงเผ็ด
ถั่วฝักยาวหั่นละเอียด
ใบมะกรูดซอยละเอียด
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
เกลือ
น้ำมันสำหรับทอด


ดูสิค้าาา ส่วนผสมมันต่างกันนะค้า



แล้วดู นักเก็ต



  เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. ไก่ หั่นเป็น ชิ้น สี่เหลี่ยม
2. แป้งสาลี
3. นม
4. ไข่ไก่
5. ผงปาปริก้า
6. ผงกระเทียม
7. เกลือ พริกไทย
8. เกล็ดขนมปัง

คล้ายทอดมันกุ้งไหมล่ะคะ  กรี๊ดดดดด

อ๊ะ ลืมใส่เคนดิตทุกเว้บค่ะ ขอโทษ  ไหว้

 หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

ตามหารักแท้ค่ะ โฮกกก
 กรี๊ดดดดด น่ากิน 

ผมว่านักเก็ตจะกรอบๆ มากกว่าทอดมันนะครับ
บันทึกการเข้า
หิววว ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)


ทอดมันงู  หื่น
บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
จริงๆ แล้วทอดมันกุ้งแบบไทย ๆ ก็ใส่พริกแกงได้นะ
ที่บ้านก็ทำอยู่ มีทอดมันปลา กุ้ง อะไรพวกนี้ อ่ะ กิมผ่อ ทำมาตั้งแต่จอยเด็ก ๆ
ไอ้ทอดมันกุ้งที่เห็น ๆ ตอนนี้มันเหมือนเป็นเมนูใหม่ ที่เกิดมาจากพวกอาหารแช่แข็งหรือเปล่า  งง
บันทึกการเข้า
ที่กินมาบางที่เขาก็ใส่พริกแกงนะครับ
ผมคิดว่าอาจจะเป็นแต่ละสูตรกันมากกว่านะครับ
ยังไงๆก็อร่อยพอๆกัน หื่น
บันทึกการเข้า

จงเป็นหมอหมาที่ดี อย่าเป็นหมอหมาๆ
ส่วนผสมสำคัญของทอดมันที่ควรจะมี  ขาดอย่างใดไป ไม่น่าจะเรียกว่าทอดมัน 

เนื้อสัตว์  ตามชอบแต่ปลากรายอร่อยสุด
พริกแกง  ตำเองอร่อยกว่า
ผัก เช่น ถั่วฝักยาว  ข้าวโพด หรือเครื่องเทศ

ที่หมีกิน  จริงๆน่าจะเรียกกุ้งชุบแป้งทอด แต่มันจะไปซ้ำกับพวกเทมปุระที่เป็นตัวๆ  เลยเลี่ยงมาใช้ทอดมัน  ฟังแล้วดูไทยๆและน่ากินกว่า
บันทึกการเข้า

โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ
สุพรรณ เพชรฯ อ่างทอง ยุดยา
เรียกปลาเห็ด

บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!