หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนถามหน่อยครับ  (อ่าน 5047 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
สวัสดีครับ
 ฮือๆ~
อยากทราบว่าในแฟลช9 Flach CSถามจะเอาแบคกราวออกสามารถทำได้รึเปล่าหรือทำให้สีพื้นหลังโปร่งแสงไปเลย และรบกวนถามอีกข้อแฟลชที่ในกับงานในเวปเขามีวิธี จัดส่วนของอนิเมชั่นให้ทำงานยังไงถึงจะดูเนียนไปกับเวปนั้นๆอ่ะครับ ง่ะ งง
บันทึกการเข้า
อ่านจากกระทู้ข้างเคียงแล้วไม่ทำใจอ่ะครับช่วยที ไม่เก่งโค้ดเลย กำลังศึกษาจากเทพหลายๆท่านในบอร์ดนี้ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
http://f0nt.com/forum/index.php?topic=10770.0

อันนี้เหรอครับ ที่บอกว่าข้างเคียง  ไอ้มืดหมี
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
ผมงงคำถามครับ   เฮ้ย!?
บันทึกการเข้า

http://f0nt.com/forum/index.php?topic=10770.0

อันนี้เหรอครับ ที่บอกว่าข้างเคียง  ไอ้มืดหมี

   <object classid="clsid:d27cdb6e-ae6d-11cf-96b8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=9,0,0,0" width="550" height="400" id="Untitled-1" align="middle">
   <param name="allowScriptAccess" value="sameDomain" />
   <param name="allowFullScreen" value="false" />
   <param name="movie" value="Untitled-1.swf" />
   <param name="quality" value="high" /><param name="bgcolor" value="#ffffff" />   
   <embed src="Untitled-1.swf" wmode="transparent" quality="high" bgcolor="#ffffff" width="550" height="400" name="Untitled-1" align="middle" allowScriptAccess="sameDomain" allowFullScreen="false" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" />
   </object>


อย่าลืมเปลี่ยนชื่อ file .swf
บันทึกการเข้า
และขนาด
width="xxxx" height="xxxxx"
บันทึกการเข้า

- การตั้งขนาดที่ไฟล์ html นะครับ  width และ height ของไฟล์ flash ที่เราแทรก ให้ตั้งเป็น 100% นะครับ

- ต่อไป มันจะเหลือขอบ ด้าน ซ้าย ขวา บน ล่าง นิดหนึ่ง นะครับ
   ให้เราใส่ ที่ไฟล์ html
โค้ด:
<style type="text/css">
<!--
body {
margin-left: 0px;
margin-top: 0px;
margin-right: 0px;
margin-bottom: 0px;
}
-->
</style>

เพิ่มให้ margin เป็น 0 เพิ่มให้มันติดขอบหน้าจอเลยครับ
จะได้ดูไม่รู้ว่าเป็น flash หรือ html

- หรืออีกวิธี ถ้าไม่ตั้ง margin ก็ให้ใช้สีพื้นของไฟล์ html กับ ไฟล์ swf เป็นสีพื้นเดียวกัน จะทำให้เราไม่ต้องทำ พื้นโปร่งใส่ด้วย คือการใส่ wmode="transparent"

- สำหรับ IE เวลาแสดงผลของไฟล์ swf มันจะมีข้อความว่า
Press SPACEBAR or ENTER to activated and use thai control เวลาเรานำเมาท์ไปวางด้านบน คือต้องให้เราคลิกที่ไฟล์ ถึงจะทำงาน

- วิธีแก้ให้เราสร้างไฟล์ชื่อ ieupdate.js
เขียนคำสั่งตามนี้
โค้ด:
objects = document.getElementsByTagName("object");
for (var i = 0; i < objects.length; i++)
{
    objects[i].outerHTML = objects[i].outerHTML;
}


- ต่อไปใส่ <script language="javascript" src="ieupdate.js"></script> หลัง Tag </object>

Comment
ที่สำคัญนะครับ คือเวลาเรากำหนดขนาดของหน้าเอกสารใน Flash นั้นจะต้องกำหนดให้เหมาะสมนะครับ
ไม่งั้น เวลาแสดงผลบนเว็บ เรากำหนดขนาดให้ width , height เป็น 100% มันจะเพี้ยน

สู้ๆครับ ถ้างงตรงไหนก็ถามมาแล้วกันนะครับ


ส่วน สั่งทั้งหมดเป็นดังนี้นะครับ
ไฟล์ html
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874" />
<title>Flash</title>
<style type="text/css">
<!--
body {
   margin-left: 0px;
   margin-top: 0px;
   margin-right: 0px;
   margin-bottom: 0px;
}
-->
</style></head>

<body>
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=7,0,19,0" width="100%" height="100%">
  <param name="movie" value="ชื่อไฟล์.swf" />
  <param name="quality" value="high" /><param name="BGCOLOR" value="#FFFFFF" />
  <embed src="ชื่อไฟล์.swf" width="100%" height="100%" quality="high" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" bgcolor="#FFFFFF"></embed>
</object><script language="javascript" src="ieupdate.js"></script>
</body>
</html>

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------




ไฟล์ ieupdate.js
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

objects = document.getElementsByTagName("object");
for (var i = 0; i < objects.length; i++)
{
    objects.outerHTML = objects.outerHTML;
}


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ส.ค. 2007, 20:00 น. โดย aodTo » บันทึกการเข้า
(แจ๋ว แจ๋ว) ++
ชอบครับ อธิบายแล้วมีสรุปให้ด้วย ชอบๆ


ขอเสริมเพื่อการกระชับสัดส่วนนะครับ
ตรงช่วงนี้

โค้ด:
<style type="text/css">
<!--
body {
   margin-left: 0px;
   margin-top: 0px;
   margin-right: 0px;
   margin-bottom: 0px;
}
-->
</style>

ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ เอามาใส่ใน <body> แทนให้สั้นๆ ก็ได้ ดังนี้

โค้ด:
<body style="margin:0">

เท่านี้ก็เต็มจอแบบไร้ขอบแล้วจ้ะ เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ว้าวว อ๊อดว่าเจ๋ง แล้ว  พี่แอนเจ๋งกว่าอีกอ่ะ  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
เอือม ประชดเหรอ เดี๋ยวตูเกรียนใส่เลย
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
จริงๆ  เอือม
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย

 เอือม


ทำไรกันเหยอ  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!