หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนขนาด flash magazine ยังไงครับ  (อ่าน 47799 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
พอดีลองโหลดของ littlemee มาลองเล่นดูบ้าง(จากหนังสือ CG+)

ตามนี้ www.browniedesign.net/littlemee/tutotrial/pageflip

แต่ด้วยความรู้แฟลชอันน้อยนิด เลยอยากทราบว่า

ถ้าหนังสือที่เราจะทำมันไม่ได้มีขนาดตามที่ของเดิมทำไว้

จะต้องแก้ในส่วนไหนบ้างครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ ไหว้
บันทึกการเข้า
จริงๆ แล้วลิตเติ้ลหมีไม่ได้ให้เครดิตเจ้าของโค้ดตัวจริงไว้นะครับ คริคริ
เว็บของคุณ Macc เขาอยู่นี่ครับ - http://pageflip.hu


ส่วนวิธีปรับขนาดหน้ากระดาษคือ
- กดใน Timeline ไปเลเยอร์ Actions เฟรมที่ 5
- เปิดกล่องเครื่องมือ Actions (F9)
โค้ด:
pw = 300; //page width in pixel
ph = 400; //page height in pixel

เปลี่ยนเป็นขนาดที่ต้องการครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เดี๋ยวไปลองเล่นดูก่อนนะครับ คริคริ

พอดีจะลองทำ present ของแผนกน่ะครับ
บันทึกการเข้า
ขอโทษนะครับ แนะนำสคริปปุ่ม ที่กดไปยังปกหน้า กับปกหลัง หน่อยครับ  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
เดี๋ยวไปลองเล่นดูก่อนนะครับ คริคริ

พอดีจะลองทำ present ของแผนกน่ะครับ

ระวังคนเขาจะไม่สนใจเนื้อหานะครับ  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
 ชิ
บันทึกการเข้า
ขอโทษนะครับ แนะนำสคริปปุ่ม ที่กดไปยังปกหน้า กับปกหลัง หน่อยครับ  กรี๊ดดดดด

ไม่เป็นไรครับ






//สาระๆ

ใส่ไอ้นี่ลงในปุ่มเลยครับ
ไปหน้าแรก gotoPage(1);
ไปหน้าสุดท้ายก็ gotoPage(??);
แบบนี้ใช้ได้ไหม งง
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
อ๋อ ใช่   ขอบคุณครับ มันนับเป็นตัวเลขอยู่แล้วนี่หว่า   กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
อยากถามเรื่องสคริป ที่ทำเป็นช่องให้กรอกเลขหน้าแล้วไปที่หน้านั้นๆิอะค่ะ   ไหว้

รบกวนด้วยค่ะ งานใกล้จะเสร็จแล้ว  ปลื้ม
บันทึกการเข้า

ยิ้มน่ารัก น้องดำ

//สาระๆ

ใส่ไอ้นี่ลงในปุ่มเลยครับ
ไปหน้าแรก gotoPage(1);
ไปหน้าสุดท้ายก็ gotoPage(??);
แบบนี้ใช้ได้ไหม งง



ฮือๆ~


//อ๋อ ถามเป็นช่องกรอกเหรอ หน้าแตก
อธิบายไม่เป็นครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ

ประมาณว่าทำเป็นช่องกรอกแล้วเก็บค่าที่เขาใส่เข้ามาในตัวแปร x ก่อน

แล้วนานาก็ทำปุ่มบอกว่า "ไป"  เมื่อกดแล้วให้ไปเรียกใช้ gotoPage(x);

จะ  ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
ขอบคุณค่า  ไหว้

เก็บค่าที่เขาใส่เข้ามาในตัวแปร x ก่อน

ตรงนี้ค่ะที่ทำไม่เป็น  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

ยิ้มน่ารัก น้องดำ
ทำมาให้ลองเล่น
อันนี้ไม่ครบทุกคำสั่งนะ
แค่ตัวอย่าง

<a href="http://img2.f0nt.com/flash/5890a6c366fed66b86a76fb26d247384.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/5890a6c366fed66b86a76fb26d247384.swf</a>

ยังงี้อะนานา ลองไปแกะโค๊ดดูนะ decode flash ทำได้ใช่มะ  งง
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
จะลองดูค่ะ ขอบคุณค่า  ไหว้ +
บันทึกการเข้า

ยิ้มน่ารัก น้องดำ
ใส่ text อันนึง เลือกโหมดเป็น input text น่ะ
ตั้งชื่อ input นั้นว่า saa3

แล้วก็ให้มีปุ่มอีกอันข้างๆ
บอกว่าเวลากด ให้ gotoPage(saa3);
เท่านี้แหละจ้ะ อธิบายไม่ถูก ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!