ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ต้องทำกิจกรรมที่ชื่อว่า AGRO PUB (เอกับน้องๆ มอ. คงเข้าใจกันดี) มันเป็นงานที่ตูกับเพื่อนๆ จะต้องเดินทางตระเวนทั่วมหาวิทยาลัยเพื่อปีนต้นลูกหว้ามาทำไวน์ เป็นฤดูการที่สนุกมาก เพราะจะได้ ไวน์ลูกหว้า 20 ลิตรในราคา 40 บาท และไวน์อื่นๆ ในราคาน้ำผลไม้ เป็นช่วงที่มีความสุขของชีวิตมากๆ
นอกจากนั้นจะต้องคิดสูตรกับแกล้มสำหรับขายแกล้มไวน์ในงานด้วย (อันนี้ก็สนุก เพราะไม่ว่าทำอะไร แล้วตั้งชื่อแปลกๆ คนที่เข้ามากินก็ไม่รู้แล้วว่ามันคืออะไร) เคยมีปีนึง ตั้งชื่ออาหารว่า “เสียโง่” ขายโครตดีเลย
ดังนั้นเราจะต้องหาสปอนเซอร์ และทุกปีเราจะได้ปลาหมึก FROZEN มาฟรีๆ หลายร้อยกิโล เนื่องจากจะมีรุ่นพี่เอามาบริจาค มันไม่ใช่ของเสียอะไร แค่มันเก็บมา 3 ปีเท่านั้นเอง ถ้ากินแบบไม่คิดอะไรก็โออยู่ แต่มันจะเหนียว เนื้อสัมผัสแบบนั้นยังติดตาตูอยู่ ดังนั้น เมนูนี้จึงไม่หมีนักสำหรับตูที่จะเลือกมาทาน แต่ก็มีคนมา request เอาไว้
เมื่อวานไปเห็นเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มที่ 7-11
ใครลองบ้างแล้วช่วยบอกด้วยครับ
“ข้าวปลาหมึกผัดไข่เค็ม”
Ezygo ของ CP 7-11
ราคา : 45 บาทต่อกล่อง
ให้คะแนน (คะแนนเต็มข้อละ 5 หมี)
ความน่าซื้อ :
รูปภาพไม่ดูดดึงซะเท่าไหร่ เพราะปลาหมึกดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างแรง สีสันก็จืดๆ แต่เมนูนี้เป็น เมนูที่กินใจคนมากพอดู เมนูน่ากิน จึงดูน่าซื้อมากๆ ถึงดูแพงไปหน่อยจนคนแถวนี้มาให้ตูลองกินก่อนก็เหอะ
แต่เมื่อลองคิดดูดีๆ นี่มันปลาหมึกนะ แถมยังผัดกับไข่เค็มด้วย ปลาหมึกผัดไข่เค็มเห็นเป็นชิ้นๆ กับข้าวร้อน โหยยย ยากจะอดใจ
ความน่ากิน :
(ดูจากภายนอก) เอ๊ะ นี่มันปลาหมึกหรือยางลบเนี่ย มันกลมและขาวมาก แล้วไข่เค็มที่ตูอุตสาห์คาดหวังล่ะ แล้วไข่แดงชิ้นๆที่นึกเอาไว้หายไปไหน แล้วสีนี่มันพะแนงหรือมันแกงอะไรวะเนี่ย
รสชาติ :
บ้ารึเปล่า นี่มันปลาหมึกผัดผงกะหรี่ชัดๆ หอมน่ะหอม รสชาติก็พอกินได้คือมันจะมีกลิ่นผงกะหรี่นำ (เหมือนกินปูผัดผงกะหรี่แต่ใส่ไข่เค็ม) มีกลิ่นไข่เค็มกระจาย แต่ย้ำว่าไม่มีให้เห็นเป็นชิ้น เหมือนเอาไข่เค็มดิบไปปั่น แล้วเอามาผัดกับผงกะหรี่ เนื้อปลาหมึกไม่เหนียวแบบที่บอกไว้ข้างต้น แต่ก็ไม่ดีนัก ออกจะนิ่มแปลกๆ ด้วยซ้ำ
โดยรวมก็พอทานได้ครับ ดีกว่าข้าวผัดปลาสลิดเยอะ
แต่ถ้าจะเปลี่ยนชื่อเป็นปลาหมึกผัดผงกะหรี่ไข่เค็ม ตูก็ยังไม่ชอบรสนี้อยู่ดี
ความรู้สึกหลังทาน :
ไม่ประทับ
ความคุ้มราคา :
สามารถตั้งเป็นเมนูชื่อว่า “เสียโง่” ได้