พี่พูดเล่น
แหมๆ ใครจะกล้าว่าน้องเดือนว่าไม่เป้นผู้ดี
บางทีกินแล้วก็รู้สึกว่า มันสมบูรณ์แบบเกินไป
อย่างมะเขือขื่นผ่าครึ่งในพะแนง หรืออะไรไม่รู้
ตอนกินนี่มันก็ผ่าครึ่งเนื้อก็พอดีๆเกินไปจนน่ากลัว
สมบูรณ์แบบจนแห้งแล้งน่ะครับ
เพิ่งเห็นอันนี้ของเก้อ +1 = ชอบแนวคิด อาร์ตดี
แนวคิดนี้พี่ใช้มาตลิดเลยนะ ไม่อยากให้มันสมบูรณ์มากเกินไป
แต่บางครั้งก็ต้องคิดในแง่ของวิศวกรรมอาหาร ถ้ามันมีชิ้นเล็กปนกับชิ้นใหญ่
ชิ้นเล็กมันก็จะสุกเละ เพราะมันโดนให้ความร้อน
เท่าๆ กัน ถ้าจะเอามาให้ความร้อนแยกกันแล้วค่อยผสมกัน มันก็สิ้นเปลืองพลังงาน
เค้าก็เลยนิยมเล่นสีสัน รสชาติ อันดับรองลงมาคือรูปร่าง แต่หมายถึงรูปร่างโดยรวมที่แสดงถึงความนากินนะ
ไม่ได้หมายถึงรูปร่างที่มีขนาดเล็กใหญ่ ดูเป็นธรรมชาิติ
วันนี้มีโอกาสลองของใหม่ครับ
“ข้าวแกงส้ม หมูปั้นก้อนกระเทียมพริกไทย”
Ezygo ของ CP 7-11
ราคา : 35 บาทต่อกล่อง
ซื้อมาได้สองวันแล้ว ข้างแบบนี้ถ้าเก็บช่องฟรีซธรรมดามันจะเก็บได้ไม่กี่วัน (ประมาณ 7 วัน ถ้าจำไม่ผิด)
ปกติเป็นคนชอบทานแกงส้มกะไข่เจียว ไม่เคยเห็นแกงส้มกับหมูปั้นก้อน ก็เลยเลยหยิบมาลอง
ให้คะแนน (คะแนนเต็มข้อละ 5 หมี)
ความน่าซื้อ :
ธรรมดามากๆ รูปก็ไม่ดึงดูดเท่าไหร่ เห็นภาพหมูปั้นก้อนชัดมาก ถ้ามองในแง่ของผู้ผลิต เนื้อที่ผ่านการบดคือเนื้อเศษเหลือจากการทำอย่างอื่น เช่นถ้าเราจะทำนักเกต การตัดเนื้อให้เป็นชิ้นทรงสี่เหลี่ยมจะทำให้เกิดเศษเนื้อพวกนี้ แต่สำหรับคนไทยจะไม่วิตกเรื่องนี้ซะเท่าไหร่ เพราะเรากินง่าน แล้วเนื้อบดก็ของชอบพวกเราด้วย (แต่ตูไม่ชอบ เนื้องานมันฝังใจ)
ความน่ากิน :
น่ากินดีเหมือนกัน มีหมูแปะอยู่ 2 ก้อนใหญ่ๆ แล้วก็แกงส้มสีสวยเป็นน้ำแกง
รสชาติ : (ไม่หมีเลย )
ไม่เกรงใจนะ ในไม่อร่อยเลยซักฮิด แกงส้มจืดเหมือนน้ำกลั้วครก พริกแกงส้มไม่หอมมะขามเปียกเลย เหมือนจะปรับความเปรี้ยวด้วยกรด (ว่าจะนึกไปถึงแกงเหลืองก็ไม่ใกล้เลย) ผักก็นิ่มๆ จืดๆ ส่วนหมูก็รู้เลยว่าใส่กระเทียมผง คือกลิ่นกระเทียมผงเนี่ยมันจะแรงมาก มันจำไม่ใช่อารมณ์เคี้ยวแล้วกลิ่นกระจาย แต่กลิ่นมันจะกระจายตั้งแต่ตอนดม เนื้อสัมผัสของหมูบดแห้งเหมือนเคี้ยวกระดาษ คาดว่าเอาเนื้อไขมันน้อยพวกเนื้อบดมาทำแล้วบดนานเกิน เติมไขมันหน่อยจะดีขึ้นนะ
ความรู้สึกหลังทาน :
ช่วยด้วย กลิ่นกระเทียมติดเพดานปาก
ความคุ้มราคา :
ถ้ามีโอกาส พยายามเลี่ยงเมนูนี้