สีน้ำ

เริ่มโพสต์โดย เบลล์, 24 ธ.ค. 2006, 00:41 น.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังเปิดอ่านโพสต์นี้

แอ้

เห็นด้วยกับน้องบุ๊กค่ะ คือ ก็แวะเข้ามากรี๊ดเรื่อยๆ นะ  :25:

jamjuree

หากเอ๋ยถึงคำว่ารัก คำสัน ๆ ที่ฟังดูแล้วมีค่า ไม่ว่าสำหรับทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกใบนี้ หากคิดจะรัก สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว คำว่ารัก อาจไม่ใช่คำสั้น ๆที่มนุษย์มีไว้บอกความรู้สึกดีดีให้แก่กัน แต่เป็นดังคำสัญญาที่จะรักและซื้อสัตว์ต่อคนที่รักเค้า หากคิดจะเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตามขออย่าเลี้ยงเพราะแฟ ชั้นหรือค่านิยม เพราะเมื่อคุณคิดเลี้ยงเค้า คิดที่จะดูแลเค้า เค้าก็เชื่อและรักคุณไปตลอดชีวิตของเค้า เพราะเค้าเองก็แพ้คำว่ารักเช่นเดียวกับเรา อย่าถามว่าจะรักกันไม เพราะใจเค้าจะรักคุณไปตลอด อย่าให้สิ่งมีชีวิตบนโลกใบเดียวกับเราต้องเจ็บ ช้ำ เพราะคำว่ารักนะครับ รักเค้ามาก ๆ เหมือนกับที่เค้ารักคุณ สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการจะเสกน้องหมาแมวให้เป็นภา พวาดสีน้ำ สามารถส่งภาพถ่ายน้องหมาแมว ที่คิดว่าสวยและชัดเจนที่สุดส่งมาที่ nuchock_mu@hotmail.com โฮ่ง ๆ และอย่าลืมรักเจ้านายน้อยสี่ขาให้มาก ๆ นะครับ


คุณชาย ( 737 )

 :22: น่ารักดีครับ ชอบที่คุณจามจุรีวาดตาครับ เจ๋งมากๆครับ
สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น

jamjuree

อ้างคำพูดจาก: คุณชาย เมื่อ 19 พ.ค. 2011, 13:44 น.
:22: น่ารักดีครับ ชอบที่คุณจามจุรีวาดตาครับ เจ๋งมากๆครับ
ขอบคุณครับ งั้นมาดูสัตว์น้ำบ้างนะครับ
ได้รับ โปสการ์ดจากคุณจอม แฟนพันธ์แท้หอย ส่งมาจากแดนไกล ปานนี้คงตะเวณเก็บเปลือยหอยอยู่ ทำให้นึกขึ้นได้ว่าอยากลองวาดสัตว์ ในกลุ่มสัตว์น้ำดู ได้เปลีอยหอยจากคุณจอมมา สวยทุก ชิ้นเลย เลยลองหัดวาดภาพปลาสิงโตดู ปลาที่ดูแล้วสวยประหาร เพราะดูภายนอกสวย แต่แฝงไปด้วยพิษ บริเวณครีมจะมีเยื่อที่เป็นพิษต่อร่างกายถ้าไปสัมผัส จะทรมานมาก วิธีแก้คือการนำส่วนที่โดนพิษไปอังไฟ เพราะพิษเป็นโปรตีนจะละลายไปกับความร้อน ปล แต่ถ้าไปเจอปลาแมงป่องซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกัน ก็คงต้องร้องนะโมนะโม ลาก่อน ใครชอบดำน้ำ อย่าไปเผลอจับล่ะ


p1ug

 :25: เอาสัตว์น้ำอีก ชอบมากๆ
กำลังคิดจะวาดอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวว่างๆเอามาโพส โปรดแนะนำด้วยครับ  :46:

B o o k


jamjuree

อ้างคำพูดจาก: p1ug เมื่อ 23 พ.ค. 2011, 11:12 น.
:25: เอาสัตว์น้ำอีก ชอบมากๆ
กำลังคิดจะวาดอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวว่างๆเอามาโพส โปรดแนะนำด้วยครับ  :46:

ยินดีเลยครับ ห้องสีน้ำ มีผมคนเดียวมาโพส และสมาชิกอีกไม่เกิน 5 คนมาดู ช่างเหงามาก แต่แม้จะเหลือคนดูน้อยก็ยังมาโพสเสมอนะครับ

วันนี้เลยขอนำ ภาพนก นกกระจิบธรรมดา Common Tailorbird ( Orthotomus sutorius ) 
ปล อยากให้เพื่อน ๆ ดูอย่างน้อยก็ขอให้รู้จักว่านกตัวนี้คืออะไรก็ยังดีครับ  ภาพวาดก็ถือว่าเป็นวิทยาศาสตร์ใช้เพื่อประกอบการศึกษาสัตว์นะครับ  จริง ๆ แล้วแนวการวาดนก หรือปักษีวิทยาไม่ใช่แนวถนัดผมเลย แต่พอวาดได้ มาคอมเม็นแนะนำได้นะครับ เอาภาพวาดสีน้ำที่ผมวาดมาฝาก




O.D.M.

ปลาสิงโตสุดยอดมากครับ มิติสีสุดๆเลย ลงได้มีชีวิตมากๆเลยครับ

ซูฮกจากใจเลย  :25:
- R u Happy with ur Rock&Roll ? -

jamjuree

อ้างคำพูดจาก: O.D.M. เมื่อ 21 มิ.ย. 2011, 23:58 น.
ปลาสิงโตสุดยอดมากครับ มิติสีสุดๆเลย ลงได้มีชีวิตมากๆเลยครับ

ซูฮกจากใจเลย  :25:

ขอบคุณครับที่ติดตามผลงานผม รอดูผลงานรวมเล่มเร็ว ๆ นี่นะครับ

jamjuree

เสกน้องแมวให้เป็นภาพสีน้ำ ขอเสกน้องแมวน้อยสีขาวสะอาดตา ไม่มีสีอื่นเจือปน เป็นสีขาวปลอดทั้งตัวบริสุทธิ์ ไร้สิ่งเจือปน ขนสั้น นุ่ม น่าสัมผัส นัยตาสีเหลืองอำพัน คงจะเป็นแมวชนิดไหนไม่ได้ นอกจากแมวน้อยแสนสวย อัญมณีล้ำค่าแห่งกรุงรัตนโกสิน ที่มีนามว่าอันไพเราะว่า ขาวมณี หรือที่มีชื่อเรียกว่า ขาวปลอด แมวไทยยอดนิยม ทีีถือว่าเป็นแมวไทยดังเดิม ที่ยังพบเห็นค่อนข้างมากในปัจจุบัน แม้จะไม่ได้อยู่ในบันทึกสมุดข่อยโบราณที่ว่าด้วยแมวดี 17 ชนิด และแมวร้าย 6 ชนิด ซึ่งบันทึกไว้ในสมัยอยุธยา อาจเพราะเจ้าแมวขาวมณ๊นี้ถือกำเนิดในสมัยรัตนโกสิน โดยกล่าวกันว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงโปรดแมวชนิดนี้มาก
ได้มีการกล่าวไว้ว่า สีขาวล้วน ดวงตาสีฟ้า และอาการหูหนวกแต่กำเนิดในแมวมีจุดเชื่อมโยงกันอยู่เนี่ยนจากชั้น Tapetum Lucidum ซึ่งเป็นชั้นที่ฉาบเนื้อเยื้อในดวงตา ผลิตขึ้นจากเซลต้นกำเนิด stem cell เดียวกับ melamocytes หรือเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีให้แก่ผิวหนังและเส้นขน ขณะที่อาการหูหนวกแต่กำเนิด จะเป็นผลมาจากการขาดแคลนชั้นเซลล์ของหูชั้นใน ซึ่งผลิตขึ้นจากเซลล์ต้นกำเนิดแห่ล่งดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน โดยแมวตาสองสีจะมีโอกาสหูหนวกเฉพาะหูข้างเดียวกันกับดวงตาสีฟ้า ส่วนหูข้างดวงตาสีเหลืองมักได้ยินปกติ แต่ไม่เสนมอไปที่แมวตาสีฟ้าจะหูหนวกโดยกำเนิด โดยเฉพาะหากแมวต่างพ่อต่างแม่ เนื่องจากความผิดปกติดังกล่าวเกิดจากพันธุกรรมที่ได้รับสืบทอดกันมาจากผู้ให้กำเนิด  สรุปน้องแมวขาวมณีตัวนี้ หูได้ยินทั้งสองข้างครับ แอบเอาความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาฝากด้วยครับ


jamjuree

เหยี่ยว แดง (อังกฤษ: Brahminy Kite หรือ Red-backed Sea-eagle) เป็นนกล่าเหยื่อขนาดกลางในวงศ์ Accipitridae สามารถพบได้ในอนุทวีปอินเดีย, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ ประเทศออสเตรเลีย เหยี่ยวแดงมีสีที่ตัดกันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งตัวจะมีสีน้ำตาลแดงยกเว้นที่หัวและอกมีสีขาว ปลายปีกมีสีดำ ขามีสีเหลือง ตัวเมียมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้มีความยาวจากปลายปีกจดปลายหาง 51 ซม. ตัวผู้ยาว 43 ซม.[2] นกวัยอ่อนมีสีน้ำตาลแกมดำคล้ายกับเหยี่ยวดำ แต่มีสีจางกว่า ปีกสั้น และ หางมน
เหยี่ยวแดงมีขนาดพอๆกับเหยี่ยวดำและมีลักษณะ การบินที่คล้ายกันจากมุมปีก แต่มันมีปลายหางมนเหมือนกับนกในสกุล Milvus ขณะที่เหยี่ยวดำมีหางเป็นแฉก[3] นกทั้งสองสกุลนี้มีลักษณะใกล้เคียงกันมาก[4]
เหยี่ยวแดงถูกจำแนกครั้งแรกโดยนักธรรมชาติวิทยาชาวดัตช์ที่ชื่อ พีเทอร์ บอดเดอต์ (Pieter Boddaert) ในปี ค.ศ. 1783 มีด้วยกัน 4 สปีชีส์ย่อย:
ข้อมูลจาก จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภาพ พัลลภ อนุสนธิ์พรเพิ่ม / จามจุรี
สนใจแวะดูภาพสีน้ำนกแบบจัดเต็มได้ที่
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10709764/E10709764.html


แอ้

เหมือนจะขยับปีกได้เลยค่ะ  :25:

jamjuree

อ้างคำพูดจาก: แอ้ เมื่อ 30 มิ.ย. 2011, 16:43 น.
เหมือนจะขยับปีกได้เลยค่ะ  :25:

ขอบคุณครับคุณแอ้ที่ติดตามงานอย่างสม่ำเสมอ วันนี้เอาสัตว์ในวรรณคดีไทยมาฝากครับ
ภาพวาดสีน้ำ เจ้าปลาน้อยแห่งวรรณคดีไทย
ได้รับภาพถ่ายปลาสวยงาม จากเทพด้านสัตว์ทะเล เพื่อนำมาวาดเป็นภาพวาดสีน้ำงานอดิเรกยามว​่างจากงานประจำที่ชอบ วันนี้ลองวาดปลาสีสวยสดที่เป็นดังนางฟ้าแห​ ่งท้องทะเลลึกที่มีชื่อว่า ปลาสินสมุทร หรือที่มีชื่อสากลที่ใคร ๆ เรียกกันว่า Angelfish พี่ปลานางฟ้าแห่งท้องทะเล (ไม่รู้รักเด็กไม คนละฟ้าเดียวกัน) แต่เอ๋ทำไมน่ะคนไทยไม่เรียกว่าปลานางฟ้า ทับศัพท์ภาษาอังกฤษ ทำไมต้องเรียกว่าปลาสินสมุทร หรือจะเกี่ยวอะไรกับวรรณคดีไทยเรื่องพระอภ​ัยมณีน่ะ ไม่รู้ว่าชื่อ สินสมุทร เกี่ยวอะไรกับวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีไมนะ​ จำได้ว่าสินสินสมุทรเป็นลูกของพระอภัยมณีก​ ับนางผีเสื้อสมุทร มาคิดดูดีดีในทะเลก็มีปลาผีเสื้อด้วยดิ แถมหน้าตาละม้ายคล้ายปลาสินทรสมุทรมาก ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไมน่ะ แต่แค่เห็นสีสันและลวดลายบนตัวของเจ้าปลาส​ินสมุทรละชักคันไม้คันมือ อยากจะบรรเลงเพลงภู่กันเป็นภาพวาดสีน้ำ เจ้าปลาแห่งวรรณคดีไทยตัวนี้มากเลย ว่าแล้ว หยิบพู่กันจุ่มสีน้ำ วาดปลาสีสันสดใสที่มีชื่อว่า สินสมุทรดีกว่า

ภาพวาดสีน้ำ  โดย พัลลภ อนุสนธิ์พรเพิ่ม

jamjuree

ไม่รู้ทำไรนั้งวาดสีน้ำน้องหมา ชิวาว่า เล่นดี  เอามาให้เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำด้วยครับ
เทคนิคสีน้ำ
พัลลภ อนุสนธิ์พรเพิ่ม


Ah!

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R

SMF 2.1.7 © 2026, Simple Machines